ASUS ZenWatch 3
(อุปกรณ์สวมใส่)

รวมข่าว ASUS ZenWatch 3

beartai
เร็วๆ นี้ทาง Asus ได้ออกมายืนยันผ่าน Wareable.com ว่า Z […]
pantip
appdisqus
มากันอีกหนึ่งอุปกรณ์ครับสำหรับงาน IFA 2016 โดยในครั้งนี้เป็นทีของทาง Asus ที่ได้ออกมาเปิดตัว Smartwatch รุ่นใหม่ผู้สืบทอดของ ZenWatch 2 ซึ่งนั่นก็คือเจ้า ZenWatch 3 นั่นเองครับ และเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่หลายๆคนคงเห็นได้ตั้งแต่แรกเลยก็คือดีไซน์ของมัน ที่ในที่สุดทางบริษัทก็ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้เป็นหน้าปัดแบบทรงกลมแทนที่จะเป็นเหลี่ยมๆเหมือนปีก่อนๆแล้วทั้งนี้จะเห็นได้ว่า ZenWatch 3 ยังมาพร้อมกับปุ่มถึง 3 ปุ่มบริเวณด้านขวามือของตัวเรือน ซึ่งจะบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของมันเลยก็คงไม่ผิดนัก นอกจากนี้ปุ่มบนสุดของตัวเรือนจะอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นการทำงานได้ด้วยตนเองอีกด้วย สเปคของ ZenWatch 3หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 400×400 พิกเซล ความหนาแน่น 287 PPIชิพเซท : Qualcomm Snapdragon Wear 2100RAM : 512MBพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 4GBแบตเตอรี่ : 341 mAh พร้อมเทคโนโลยี HyperCharge ชาร์จแบตได้ 60% ภายใน 15 นาทีคุณสมบัติการป้องกันน้ำและไรฝุ่น IP67 (กันน้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที)ทั้งนี้ตัวเรือน ZenWatch 3 จะถูกผลิตออกมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันครับ คือ Gunmetal, Silver, และ Rose Gold โดยโลหะที่ใช้ในการผลิตจะเป็นแสตนเลสเกรด 316L แต่ทว่าในส่วนของสายรัดข้อมือกลับมีให้เลือกระหว่างสายยางกับสายหนังเท่านั้น ไม่มีสายสแตนเลสให้เลือกใช้สำหรับในเรื่องของราคาทาง Asus ZenWatch 3 ได้ประกาศออกมาที่ €229 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 8,840 บาท ซึ่งจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไรนั้นคงต้องติดตามดูกันอีกทีThe post Asus เปิดตัว ZenWatch 3 อย่างเป็นทางการ เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ใช้หน้าปัดทรงกลม appeared first on iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่น รีวิว มือถือ ข่าวสารล่าสุด - APPDISQUS.
specphone
เก็บตกจากงาน IFA 2016 ที่กรุงเบอลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อยักษ์ใหญ่จากไต้หวัน Asus RSS Tag: Asus,IFA 2016,Smartwatch,ZenWatch
pantip
ไม่ทราบว่าทั้ง 2 รุ่น สามารถ รับสาย และ คุย โทรศัพท์ ผ่านทาง ตัวนาฬิกา ได้เลยไหมครับ ขอบคุณมากๆๆครับ
droidsans
งาน IFA นั้นใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว แต่ก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าอยู่เหมือนกันที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในสังกัดก่อนงานจริงจะเริ่ม หนึ่งในนั้นก็คือ Asus ที่ก่อนหน้านี้ก็มีการส่งทีเซอร์ว่าจะเปิดตัว ZenWatch 3 smartwatch ระบบปฏิบัติการ Android Wear หน้าปัดกลมตัวแรกจากทางค่าย ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำการเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสเปคคร่าวๆ ของ Asus ZenWatch 3หน้าจอ: AMOLED 1.3 นิ้ว ความละเอียด 400 x 400 พิกเซลCPU: Qualcomm Snapdragon Wear 2100RAM: 512 MBหน่วยความจำภายใน: 4GBBluetooth 4.1Wi-Fiรองรับมาตารฐาน IP67แบตเตอรี่: 340mAh รองรับ quick-charge (0-60% ใน 15 นาที)รูปร่างหน้าตาของ ZenWatch 3 นับว่ามีหน้าตาที่ดูดี หรูหราเลยทีเดียว ด้วยการเปลี่ยนหน้าปัดมาเป็นแบบทรงกลมแทน ส่วนหน้าจอนั้นถูกป้องกันด้วยกระจก Gorilla Glass แบบ 2.5D ตัวเรือนใช้วัสดุเป็นโลหะ มีความหนาอยู่ที่ 9.95 มิลลิเมตร เท่าที่เห็นตอนนี้ มี 3 สีให้เลือกด้วยกัน คือ เทาดำ ทองชมพู และ เงิน แต่จุดที่น่าสนใจที่สุดของ ZenWatch 3 ก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าปุ่ม 3 ปุ่ม ที่อยู่ทางด้านขวาของตัวเรือน โดยปุ่มตรงกลางนั้นทำหน้าที่เป็นปุ่มหลัก ที่มีหน้าที่เหมือนกับปุ่มของ Android Wear เจ้าอื่นๆ ส่วนปุ่มด้านบนและปุ่มด้านล่าง เราสามารถที่จะเลือกตั้งค่าได้ว่าจะให้หน้าที่อะไร เหมือนเป็นปุ่ม shortcut นั่นเองครับสำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นก็จะคล้ายๆ กับ Android Wear เจ้าอื่นๆ ในตลาดตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนข้อความ การใช้งานเป็น activity tracker เป็นต้น โดย Asus จะเริ่มวางจำหน่าย ZenWatch 3 ในช่วงเดือน สองเดือนนี้ ในราคาราวๆ $250 หรือประมาณ 8,700 บาท ส่วนบ้านเราคงต้องรอดูอีกทีนะครับว่าจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไหน ที่มา: Droid-Life
blognone
เดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 แล้วกับ Asus ZenWatch ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้หน้าปัดเหลี่ยมมาตลอด แต่ในขณะที่ผู้ผลิตเจ้าอื่นอย่าง Motorola และ Huawei ต่างก็มี smartwatch หน้าปัดกลมกันแล้ว และผู้ใช้จำนวนมากก็ชอบนาฬิกาหน้าปัดกลมมากกว่า ปีนี้ Asus จึงออก ZenWatch 3 มาเป็นหน้าปัดกลมตามกระแสบ้างAsus ZenWatch 3 มีสเปกดังนี้หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 400x400 พิกเซล ความหนาแน่น 287 PPIซีพียู Qualcomm Snapdragon Wear 2100แรม 512MBพื้นที่เก็บข้อมูล 4GBแบตเตอรี่ 340 mAh พร้อมฟีเจอร์ HyperCharge ชาร์จได้ 60% ภายใน 15 นาทีมีอุปกรณ์เสริมเป็นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้พลังงานได้มากกว่าเดิม 40% (ยังไม่มีข้อมูลว่าแบตเตอรี่จะถอดเปลี่ยนได้หรืออย่างไร)ตัวเครื่องทำมาจากสเตนเลส 316L ซึ่งเป็นสเตนเลสเกรดที่ใช้ทำนาฬิกาและเครื่องเพชรราคาแพง หนา 9.95 มม. มีสามสีให้เลือกคือ เทา, เงิน และโรสโกลด์ ด้านข้างมีปุ่มถึง 3 ปุ่ม โดยผู้ใช้สามารถตั้งฟังก์ชันของปุ่มบนสุดได้เอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมแอพ ZenFit ที่ช่วยติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดย Asus บอกว่าแม่นยำถึง 95% เลยทีเดียวAsus ZenWatch 3 ถูกตั้งราคาไว้ที่ 229 ยูโร (ราว 9,100 บาท) แต่ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายครับที่มา - Engadget, Android CentralTopics: ASUSWearable ComputingAndroid WearIFA
mobiledista
ASUS ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน IFA2016 ภายใต้สโลแกน incredible is coming คาดว่าเป็น ZenWatch 3The post ASUS ส่งจดหมายเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ใน IFA 2016 คาดว่าเป็น ZenWatch 3 appeared first on Mobiledista.
droidsans
อีกไม่นานก็จะถึงงาน IFA ที่จะจัดขึ้นใน เมืองบาร์เซโลน่า โดยตอนนี้ก็เริ่มมีหลายๆ แบรนด์ปล่อยทีเซอร์มาเรียกน้ำย่อยกันบ้างแล้ว อย่างก่อนหน้านี้ก็คือ Samsung ที่บอกว่าจะเปิดตัว Gear S3 ในวันที่ 31 สิงหาคม นี้ มาครั้งนี้ก็เป็นตาของ Asus บ้าง เพราะล่าสุดได้ปล่อยโปสเตอร์ออกมาบอกว่าจะมีเปิดตัวในวันที่ 31 สิงหาคม เช่นเดียวกัน คาดว่าจะเป็น Zenwatch 3The time for something incredible is now! #IFA16 #ASUS pic.twitter.com/D7GgqHJvUW— ASUS (@ASUS) 17 สิงหาคม 2559Asus ได้ทำการปล่อยโปสเตอร์วันเปิดตัวผ่านทาง Twitter โดยมีการเขียนว่า “Incredible is Coming” หรือ “ความอัศจรรย์กำลังจะมา” พร้อมกับเขียนวันที่ 31 สิงหาคม เอาไว้ ซึ่งคาดว่าเราคงจะได้เห็น Zenwatch 3 เพราะสมาร์ทโฟนตระกูล Zenfone 3 ก็ถูกเปิดตัวกันไปหมดแล้ว ทำให้เหลือความเป็นไปได้เพียงแค่ Zenwatch ที่ปีนี้ยังไม่มีการเปิดตัว เพียงอย่างเดียวในส่วนของข่าวลือเกี่ยวกับ Zenwatch 3 ก็มีบอกว่าจะมาพร้อมกับหน้าปัดทรงกลม ซึ่งจะแตกต่างจาก 2 รุ่นแรกที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม รองรับ Bluetooth 4.2 และ Wi-Fi b/g/n ตัวเรือนเป็นโลหะ และรองรับการชาร์จไวที่ 5V/2A แถมยังลือกันว่าจะสามารถเลือกปรับแต่งปุ่มได้อีกด้วย ไม่แน่ว่าอาจจะมีมากกว่าหนึ่งปุ่มก็เป็นได้ครับ ที่มา: @asus via Android Authority
techxcite
งานใหญ่อย่าง IFA2016 ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว แต่ละแบรนด์ก็เตรียมขนผลิตภัณฑ์ใหม่ไปเปิดตัวกันอย่างมากมาย ล่าสุดก็เป็นคิวของ Asus ที่ออกมาเผยว่าในงานนี้วันที่ 31 ส.ค.จะมีอะไรไปเปิดตัวด้วยเช่นกัน โดยทาง @ASUS บน Twitter ได้ทวีตภาพทีเซอร์เป็นภาพโลกพร้อมแสงส่องประกายในภาพมีคำเปรยสั้นๆ

อุปกรณ์สวมใส่ ASUS