Arrival
(หนัง)

รวมข่าว Arrival

pantip
พล๊อตสำคัญในหนังเรื่อง Arrival คือการที่มนุษย์ต่างดาว มาเยื่อนโลกเพื่อถ่ายทอดภาษาของตัวเองให้ ซึ่งภาษาของมนุษย์ต่างดาวหมึก 7 ขา Heptapod ในเรื่องนี้ เป็นภาษาเขียนที่ปล่อยออกมาเป็นหมึกลอยบนอากาศมีลักษณ
pantip
คือแบบเมื่อก่อนคิดว่า ITSTR มันดีละนะครับ ดีพอๆกับ CT เลย แต่ก็หนัง NL ก็จะวนอยู่กับอะไรแบบนี้ประจำ เราก็เออดูแล้วชอบ มายโบลว์ดีเวลาที่ไปดาวต่างๆเวลาอ่านเท็กบุกซ์ของต่างประเทศผมก็ชอบศึกษาเรื่องฟิสิกข์
pantip
ตามนั้นล่ะครับ ไปหาที่ไหนก็ไม่มี มีแต่รีวิว วิเคราะห์ได้พลังเห็นอนาคตมาได้ไงอะไรพวกนี้ อยากรู้ว่าเปลี่ยนใจจีนได้ไง
pantip
สรุปว่าเนื้อเรื่องทั้งหมดเรื่องนี้ สาเหตุที่ มนุษย์ต่างดาวมา เพื่อให้นางเอกรู้ผัวในอนาคตและผสมพันธ์ แค่นั้นหรอ เห็นบอกตอนต้นว่า ไม่มีเวลาหาแฟน และมนุษย์ต่างดาวบอกให้ของขวัญ มาแค่เนี่ย!!!!! เดือดร้อนทั
pantip
ตกลงเอเลี่ยนที่มาเพื่อให้ช่วยในอีกสามพันปีข้างหน้านี่ให้ช่วยเรื่องอะไรเหรอครับผมอ่านรีวิวที่ผ่านๆมาก็ยังไม่เจอ คงต้องหาวันว่างๆอีกสักวันเพื่อดูหนังเรื่องนี้วันนี้ผมหมดไปแล้วครับวันหนึ่งกับหนังเรื่องนี
pantip
บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รับชมภาพยนตร์มาแล้ว โดยจะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ และพูดคุยเกี่ยวกับหนังในแง่ประเด็นทางภาษาศาสตร์กับปรัชญา หนังเริ่มต้นเล่าว่า มีวัตถุลึกลับอย่างหนึ่งมาจากนอกอวกาศและมาหยุดลอยอยู่
pantip
มองเผินๆ ผมว่าบท Dr Banks เหมือนจะเอาใครมาแสดงก็ได้นะครับ แต่การที่เอา Amy Adams มารับบทนี้ นางทำให้ Dr Banks เป็นบทที่มีมิติ มีชั้นเชิงมากๆ เลย ชอบจังเลย ผู้หญิงคนนี้ อยากให้ผู้หญิงคนนี้ได้ออสก้าซักท
pantip
หัวเรื่องแบบนี้คงไม่ spoil ประเด็นอะไรนะครับคือผมเพิ่งได้ดู Arrival ช้ากว่าคนอื่นเพราะไม่ได้ดูในโรง (บอกลูกไว้ว่าต้องรอ 10 ขวบเท่านั้นจะได้ไมไปรบกวนคนอื่น) สงสัยฉากที่นางเอกมองเห็นภาพตัวเองในงานเลี้ยง
pantip
ไม่สปอยล์นะครับ สงสัยว่า คนที่จยด้านภาษามา จะสามารถอ่านภาษาแปลกๆ ได้ด้วยเหรอครับ อย่าง Contact มนุษย์ต่างดาวก็ติดต่อกับโลกด้วยคณิต ถ้าให้ ดร. แบงส์ไปถอดภาษาในเรื่อง Contact จะได้มั้ยครับ หนัง
pantip
สิ่งที่แย่ที่สุดคือการเอาหนังเรื่องนี้มาทำพากย์ไทย แล้วนำมันออกฉาย ทุกสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาษากลับผิดเพี้ยนไปหมด เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ "ภาษา"

หนัง Denis Villeneuve