Arrival
(หนัง)

รวมข่าว Arrival

pantip
เกือบจะไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงหนังซะแล้ว เพราะด้วยเวลาที่ไม่ตรงกับรอบฉายและอีกหลายๆ เหตุผล ที่ทำให้สองสัปดาห์ที่ผ่านมาผมไม่มีโอกาสได้ดู แต่สุดท้ายแล้วก็เหมือนกับยังไงมันก็ต้องดูจนได้ ผมก็เลยดูซะให้
pantip
Arrival มาทำไม ทุกครั้งที่มีสิ่งมีชีวิตแปลกปลอมจากดาวดวงอื่นเดินทางมายังโลกเรามักจะตั้งคำถามว่า มาทำไม นั่นเป็นเพราะเราหวาดระแวงว่าวัตถุประสงค์ของการมานั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องดีสำหรับมนุษย์ เป็นเรื่องปกต
pantip
ผมว่าคนที่ศึกษาภาษาศาสตร์น่าจะชอบหนังเรื่องนี้นะ โดยส่วนตัวไม่ได้เรียนด้านภาษาศาสตร์ แต่เคยคิดเรื่องที่ว่า สมองจะพัฒนาตามภาษา ภาษาสามารถดึงศักยภาพของสมองให้คิดภาพได้ทั้งแบบภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว (แอ
pantip
ส่วนตัวชอบหนังพวก แอ็คชั่น หรือพวก ไซไฟ วิทยาศาสตร์ อยู่แล้ว แต่ตามอ่านหลายรีวิวแล้ว เห็นบอกมันไม่มีแอ็คชั่น คือเนื้อเรื่องการดำเนินเรื่องประมาณยังไงเหรอครับ Contact interstellar ได้ไหมครับ คุยทั้งเรื
pantip
ออกตัวก่อนว่า...บทความนี้ไม่ใช่การสปอยล์ หากจะมีก็จะให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะจะพยายามไม่ไปแตะเนื้อหาของเรื่องจนเสียรูปคดี และผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญขนาดจำสไตล์ของผู้กำกับได้ แบบต้องมาฟันธงว่าเฮ้ย
pantip
1. ทำไมนางไม่พยายามใช้ความสามารถในการมองเห็นอดีต อนาคต ของตัวเองรักษาลูกสาวให้รอด 2. คนที่ศึกษาภาษาของเอเลี่ยนแล้วจะมีความสามารถมองเห็นอดีต อนาคต เหมือนนางเอกทุกคนหรือเปล่า ? หรือทำได้แค่นางเอกคนเดียว
pantip
ARRIVAL ถ้ามองเห็นความทรงจำในอนาคตได้ จะเลือกที่จะทำอย่างไร...? ว่าด้วยเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนของกองทัพ ร่วมกับทีมนักภาษาศาสตร์ นำโดยดร. หลุยส์ แบงค์ส (รับบทโดย เอมี่ อดัมส์) และ เอียน ดอนเนลลี่ (รับ
pantip
"พวกมันต้องการอะไรและมาจากไหน..." ----------------------------------- "Arrival- ผู้มาเยือน" (9/10) สวัสดีครับเพื่อนชาว Pantip ทุกท่านวันนี้เพจหนัง "Movies Feedback" ขอเสน
pantip
แต่ก่อนตอนมัธยมปลายเราเคยฝันอยากเรียนอักษรศาสตร์ จริงๆเพิ่งคิดได้ตอนมอห้าเทอมปลายจนถึงมอหกถ้าจำไม่ผิด คือที่อยากเป็นเพราะว่าชอบภาษาอังกฤษ แล้ว เราไม่รู้ว่าจะไปทำอาชีพหรือเรียนอะไรในตอนนั้น ในขณะเดียวก
pantip
1. ซีนที่นางเอกกลับเข้าไปในยานครั้งสุดท้าย อากาศหรือบรรยากาศภายในเป็นอย่างไรครับ ทำไมนางเอกถึงหายใจได้ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกเหมือนจะไม่ได้ 2. พอดีผมเข้าโรงเลทเลยโฟกัสไม่ทัน ตอนฉากแรกๆ ที่ Forest Whitaker มา

อื่นๆ