Arrival
(หนัง)

รวมข่าว Arrival

pantip
ตกลงเอเลี่ยนที่มาเพื่อให้ช่วยในอีกสามพันปีข้างหน้านี่ให้ช่วยเรื่องอะไรเหรอครับผมอ่านรีวิวที่ผ่านๆมาก็ยังไม่เจอ คงต้องหาวันว่างๆอีกสักวันเพื่อดูหนังเรื่องนี้วันนี้ผมหมดไปแล้วครับวันหนึ่งกับหนังเรื่องนี
pantip
บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รับชมภาพยนตร์มาแล้ว โดยจะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ และพูดคุยเกี่ยวกับหนังในแง่ประเด็นทางภาษาศาสตร์กับปรัชญา หนังเริ่มต้นเล่าว่า มีวัตถุลึกลับอย่างหนึ่งมาจากนอกอวกาศและมาหยุดลอยอยู่
pantip
มองเผินๆ ผมว่าบท Dr Banks เหมือนจะเอาใครมาแสดงก็ได้นะครับ แต่การที่เอา Amy Adams มารับบทนี้ นางทำให้ Dr Banks เป็นบทที่มีมิติ มีชั้นเชิงมากๆ เลย ชอบจังเลย ผู้หญิงคนนี้ อยากให้ผู้หญิงคนนี้ได้ออสก้าซักท
pantip
หัวเรื่องแบบนี้คงไม่ spoil ประเด็นอะไรนะครับคือผมเพิ่งได้ดู Arrival ช้ากว่าคนอื่นเพราะไม่ได้ดูในโรง (บอกลูกไว้ว่าต้องรอ 10 ขวบเท่านั้นจะได้ไมไปรบกวนคนอื่น) สงสัยฉากที่นางเอกมองเห็นภาพตัวเองในงานเลี้ยง
pantip
ไม่สปอยล์นะครับ สงสัยว่า คนที่จยด้านภาษามา จะสามารถอ่านภาษาแปลกๆ ได้ด้วยเหรอครับ อย่าง Contact มนุษย์ต่างดาวก็ติดต่อกับโลกด้วยคณิต ถ้าให้ ดร. แบงส์ไปถอดภาษาในเรื่อง Contact จะได้มั้ยครับ หนัง
pantip
สิ่งที่แย่ที่สุดคือการเอาหนังเรื่องนี้มาทำพากย์ไทย แล้วนำมันออกฉาย ทุกสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาษากลับผิดเพี้ยนไปหมด เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ "ภาษา"
pantip
ปี 2014 ผมเคยเขียนรีวิวเรื่อง Enemy ของผกก.คนนี้ไว้บางส่วนว่า  "ปีนี้ Enemy กลายเป็นหนัง "ปล่อยของ" ไปอีกขั้นของเขา แสดงให้เห็นความพิเศษของ "ภาพยนตร์" ในฐานะงานศิลป์ที่หากอยู
pantip
ทำไมพระเอกถึงทิ้งนางเอกไป
pantip
นางเอกเห็นอนาคตก่อนเจอเอเลี่ยน หรือว่า เจอเอเลี่ยนก่อนพอรู้ภาษาค่อยเห็นอนาคต ขอบคุณครับ
pantip
เกือบจะไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงหนังซะแล้ว เพราะด้วยเวลาที่ไม่ตรงกับรอบฉายและอีกหลายๆ เหตุผล ที่ทำให้สองสัปดาห์ที่ผ่านมาผมไม่มีโอกาสได้ดู แต่สุดท้ายแล้วก็เหมือนกับยังไงมันก็ต้องดูจนได้ ผมก็เลยดูซะให้

อื่นๆ