Dragon Quest XI
(เกม)

รวมข่าว Dragon Quest XI

blognone
หลังจากที่เกม Dragon Quest XI วางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 29 กรกฎาคม 2017 ได้ไม่ทันไร ยอดขายของเกมก็ทะลุ 2 ล้านชุดแล้ว นับของเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS รวมกันอ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Square Enix ปล่อยออกมา ยอดขายแบบละเอียดคือ 2,080,806 ชุด แบ่งออกเป็น 3DS - 1,130,468 ชุด และ PS4 - 950,338 ชุด เรียกได้ว่าความนิยมที่ได้รับนั้น ไม่ธรรมดาจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยอดดังกล่าวเป็นแค่ยอดขายตามร้านค้าเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมยอดขายแบบดิจิทัลเข้าไปด้วยเกม DQ XI ยังส่งผลให้ยอดขายของ 3DS และ PS4 ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วย โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาเครื่อง 3DS ขายได้มากถึง 142,600 เครื่อง ส่งผลให้ยอดขายรวมทั้งหมดของ 3DS ทะลุ 23 ล้านเครื่องแล้ว เป็น 23,097,151 เครื่อง ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2017ส่วน PS4 ขายได้ 93,356 เครื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดรวมเพิ่มขึ้นทะลุ 5 ล้าน เป็น 5,095,722 เครื่อง ณ วันเดียวกันที่มา – IGN, DualshockersTopics: Dragon QuestGamesNintendo 3DSPS4Square Enix
blognone
ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Square Enix วางจำหน่ายเกม Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ที่ทิ้งห่างจากภาคก่อนหน้านี้ 5 ปี โดยวางขายทั้งบน PS4 และ Nintendo 3DS (จะออกเวอร์ชัน Switch ตามมาทีหลัง)การวางขาย Dragon Quest XI ยังมีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ล่าสุด Yuji Horii ผู้สร้างเกมซีรีส์นี้ก็ออกมายืนยันผ่านวิดีโอว่า จะวางขาย DQ11 ฉบับภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ในปี 2018 อย่างแน่นอน โดยทีมงานต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการแปลข้อความจำนวนมากภายในเกมที่ผ่านมา Dragon Quest บางภาคไม่ทำตลาดนอกญี่ปุ่น เช่น Dragon Quest X ที่เป็นเกม MMORPG แบบเล่นออนไลน์ ทำให้เกมภาคหลักภาคที่สุดท้ายที่ทำตลาดโลกคือ Dragon Quest IX ในปี 2010ที่มา - Eurogamerคลิปโฆษณาสุดซึ้งของ Dragon Quest XI ในญี่ปุ่นข้อความจาก Yuji HoriTopics: Dragon QuestGamesSquare Enix
blognone
Square Enix ประกาศทำ Dragon Quest XI ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จากนั้นก็เงียบหายไปนาน ล่าสุดเกมนี้ถูกนำมาโชว์ในงานอีเวนต์ Jump Festa ที่โตเกียว โดยมีทั้งฉากวิดีโอเปิดเรื่อง และวิดีโอแสดงเกมเพลย์ในวิดีโอเราเห็นตัวละครหลักของปาร์ตี้ทั้ง 7 คน และพาหนะสำคัญของภาคนี้คือการขี่ม้า จุดที่น่าสนใจคือเกมเวอร์ชัน 3DS จะมีกราฟิกแบบทั้ง 3D (จอบน) และ 2D (จอล่าง) ที่แสดงแผนที่ของเกมด้วยDragon Quest XI จะลง 3 แพลตฟอร์มคือ PS4, Nintendo 3DS และ Nintendo Switch โดยถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ Dragon Quest VIII ที่เกมกลับมาลงแพลตฟอร์ม PlayStation ด้วย (ภาค XI ลง DS, ภาค X ลง Wii U แต่กำลังจะพอร์ตลง PS4 ในเร็วๆ นี้เช่นกัน) เกมภาคญี่ปุ่นมีกำหนดออกวางขายในปี 2017 โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาที่มา - PolygonTopics: Dragon QuestGamesSquare Enix
blognone
Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Dragon Quest XI อย่างเป็นทางการ โดยจะลงให้กับเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS ซึ่งเกมนี้จะแบ่งเป็น 2 เวอร์ชัน โดย 2 ทีมพัฒนาแต่จะอยู่ภายใต้ผู้กำกับคนเดียวกัน ด้านของทั้ง 2 เวอร์ชันจะเหมือนกัน แต่ต่างกันที่กราฟิกและรูปแบบการเล่นที่เหมาะสมกับเครื่องที่ลงสำหรับเวอร์ชันบน Nintendo 3DS จะมีกราฟิก ทั้งแบบ 3D ในจอบน และ 2D แบบดั้งเดิมในจอล่าง รวมถึงระบบต่อสู้ด้วยเช่นกัน ส่วนของ PlayStation 4 จะถูกพัฒนาโดย Unreal Engine 4ที่มา - gematsu.comดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ - famitsuตัวเกมบน PS4ตัวเกมบน 3DS Dragon Quest, Games, Square Enix

เกม Square Enix