Final Fantasy VII Remake
(เกม)

รวมข่าว Final Fantasy VII Remake

beartai
มาดูความคืบหน้าเกม Final Fantasy 7 Remake และ Kingdom Hearts 3 กัน
blognone
จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดจากนิตยสารเกม Dengeki PlayStation นาย Tetsuya Nomura และ Yishinori Kitase ทีมผู้ผลิตเกม Final Fantasy VII Remake ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่่ยวกับตัวเกม และได้ยืนยันว่าตัวเกมทั้งหมด 100% จะมีการพากย์เสียง แม้กระทั่งในฉากที่ไม่บังคับ หรือฉากที่ผู้เล่นบางคนอาจจะไม่มีวันได้เห็น เช่น ฉากออกเดทกับตัวละครในทีมผู้เล่น (ที่เลือกได้เพียงคนเดียว) หรือฉากซ่อง Honey Bee Innทั้งนี้ ทางทีมงานผู้ผลิตเกมได้ตัดสินใจเลือกผู้พากย์ให้กับตัวละคนบางตัวแล้ว ซึ่งส่วนมากเป็นทีมเดิมที่เคยให้เสียงตัวละครใน Final Fantasy VII: Advent Childrenสำหรับข้อมูลอื่น ๆ ทางทีมงานไม่ได้เปิดเผยว่าเกม Final Fantasy VII Remake นี้จะเป็นเกมแบบ Open-world หรือ Sandbox แต่ Kitase ยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงจาก Final Fantasy VII มาสู่ภาพ Remake นี้จะถูกพิจารณาอย่างละเอียด และจะนำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ในทุกขั้นตอน และในส่วนของมินิเกมต่าง ๆ ทางทีมงานจะจัดให้กับผู้เล่นอย่างแน่นอนส่วนในเรื่องของวันวางจำหน่าย Nomura บอกแค่ว่า "โดยส่วนตัวแล้ว ผมอยากให้รอเกม Kingdom Hearts HD 2.8 และ World of Final Fantasy ในปี 2016 ก่อน"ที่มา - PC Gamer Final Fantasy, Square Enix, Games
blognone
จากข่าวที่ Square Enix จะแยกขาย Final Fantasy VII Remake เป็นตอนๆ นั้น ล่าสุดมีการระบุจากนิตยสาร Famitsu ว่าเนื้อเรื่องส่วนแรกของ Final Fantasy VII Remake นั้นเขียนเสร็จสมบูรณ์แล้วโดยเนื้อเรื่องส่วนแรกจะกล่าวถึงช่วงที่ Cloud ผันตัวเข้าร่วมขบวนการต่อต้าน AVALANCHE เพื่อหาความจริงในส่วนที่มืดที่สุดของ Shinra Company แต่ที่ยังไม่ถูกกล่าวคือเนื้อเรื่องในส่วนแรกจะสิ้นสุด ณ ช่วงไหนของตัวเกมในส่วนแรกของภาคเก่ากันแน่ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ตามที่ Famitsu ระบุมานั้น มีการเผยคร่าวๆ ว่า เสียงพากย์หลักของเกมภาคนี้จะใช้นักพากย์เก่าของภาพยนตร์ Advent Children มาพากย์เสียงในเกมนี้ทั้งหมด ยกเว้น Red XIII ที่ยังหาคนพากย์ไม่ได้, ระบบ Limit Break จะถูกเปลี่ยนจากเวอร์ชันเก่าพอสมควร แต่ยังไม่กำหนดแนวทางว่าเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือทีม VII Remake ยังไม่ได้มองไปถึงเรื่อง Online และ Co-op Play แต่อย่างใดที่สำคัญที่สุดคือทีม VII Remake ได้กำหนด จำนวนเกมที่จะแยกขาย พร้อมกำหนดการวางจำหน่ายเอาไว้ครบแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากแผนยังไม่คงที่ครับที่มา - Gematsuความเห็นของผู้เขียน - ผู้เขียนมองว่า เกมภาคแรกน่าจะสิ้นสุดเนื้อเรื่องช่วงที่ Cloud, Barret และ Tifa สามารถช่วย Aeris ออกมาได้สำเร็จด้วยความช่วยเหลือจาก Red XIII และพากันหลบหนีออกจาก Midgar ซึ่งแต่เดิมแล้วเนื้อเรื่องช่วงนี้ก็ยาวพอสมควร และเมื่อเทียบความยาวของเกมใหม่ๆ แล้ว เนื้อเรื่องส่วนนี้น่าจะเป็นส่วนที่เหมาะสมที่สุดครับ Final Fantasy, Games, Square Enix
notebookspec
ย้อนกลับไปในสมัยที่ Sony ปล่อยเครื่องเกมของตัวเองที่ใช้สื่อเป็น CD เครื่องแรกออกมาอย่าง PlayStation นั้น มีอยู่เกมหนึ่งครับที่ทำให้ทุกคนลงทุนซื้อเครื่องที่ราคาค่อนข้างแพง และลงทุนอดหลับอดนอนข้ามวัน RSS Tag: Final Fantasy,Final Fantasy 7,เกม 2016,เกมใหม่
techxcite
Game อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหนึ่งในคลิปวิดีโอที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นคลิปวิดีโอเกมส์เพลย์แรกของ Final Fnatasy VII Remake เวอร์ชั่นรีเมคใหม่โดยค่าย Square Enix ที่ได้รับการเปิดเผยไปในงานแถลงข่าว Playstation Experience ที่ผ่านมา ซึ่งจากที่ได้ชมมานั้นก็ต้องบอกเลยว่ากลับมาคราวนี้ Final Fantasy VII Remake ทำออกมาได้อลังการงานสร้างดีทีเดียวทั้งในส่วนของตัวละครและกราฟฟิคภายในเกมส์ ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นก็เป็นเพราะตัวเกมส์นั้นได้รับการพัฒนาบนเอนจิ้น Unreal Engine 4 ของบริษัท Epic Games นั่นเอง
blognone
ช่วงนี้มีข่าวของ Final Fantasy VII Remake ออกมากันเรื่อยๆ ข่าวล่าสุดคือเอนจินของเกมเลือกใช้ Unreal Engine 4 ของค่าย Epic Games แทนการใช้ Luminous Studio แบบเดียวกับ Final Fantasy XVYoshinori Kitase ผู้บริหารของ Square Enix ระบุว่าร่วมมือกับ Epic Games อย่างใกล้ชิดในการพัฒนาเกมบนเอนจินตัวนี้ ส่วนฝั่งของ Epic ก็บอกว่าเป็นเกียรติที่เกมในตำนานเกมนี้เลือกใช้ Unreal Engineนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Square Enix เลือกใช้ Unreal Engine 4 เพราะก่อนหน้านี้ เกมร่วมค่ายอย่าง Kingdom Hearts III ก็เปลี่ยนเอนจินจาก Luminous Studio เป็น Unreal Engine 4 ด้วยเหตุผลเรื่องงานกราฟิกที่พัฒนาได้ง่ายกว่าเมื่อวานนี้ Epic Games ยังถือโอกาสออกเอนจินเวอร์ชันใหม่ Unreal Engine 4.10 ที่ใช้งานร่วมกับ Visual Studio 2015 ได้แล้วที่มา - Epic Games, Gamespot Unreal, Game Engine, Games, Final Fantasy, Square Enix, Epic Games
blognone
หลังจากที่ได้มีการปล่อยตัวอย่าง Gameplay ออกมาที่งาน PlayStation Experience 2015 แล้ว ทาง Square Enix ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกม Final Fantasy VII Remake ว่าตัวเกมจะกลายเป็นเกมซีรีส์ที่วางจำหน่ายแบ่งออกเป็นตอน ๆ ไป (เช่น Episode I, Episode II, ...) โดยแต่ละตอนที่วางจำหน่าย จะมีประสบการณ์ในการเล่นให้แก่ผู้เล่นที่แตกต่างกันออกไปแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลแต่อย่างใดจากทาง Square Enix ผู้พัฒนาเกม ว่าการแบ่งเกมนี้ออกเป็นตอน ๆ หมายความว่าอย่างไรกันแน่ แต่จากข้อมูลที่นาย Takashi Mochizuki นักข่าวของ Wall Street Journal ซึ่งได้ไปพูดคุยกับทาง Square Enix ไว้แล้ว พอจะสรุปได้ว่า Square Enix จำเป็นที่จะต้องแบ่งเกม Final Fantasy VII ออกเป็นหลาย ๆ ตอน เนื่องจากเนื้อหาและข้อมูลของตัวเกมมันเยอะมาก ๆMochizuki ยังบอกอีกว่า เนื้อหาหลักในเกม จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่จะมีฉากใหม่ ๆ และเนื้อหาใหม่เพิ่มเติมเข้ามาเพิ่มอีกมากในภาค Remake นี้and SquareEnix says FF7 Remake's data size so huge; the software will be split into several titles (for example, FF7-Remake 1, FF7-Remake 2)— Takashi Mochizuki (@mochi_wsj) December 7, 2015เกม Final Fantasy VII ภาค Remake ยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามผู้เล่นบน PlayStation 4 จะได้เล่นเกมนี้ก่อนแพลตฟอร์มอื่น ๆสำหรับแฟน ๆ เกมนี้ที่สนใจ เกมภาค Remake นี้ Nobuo Uematsu จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำเพลงประกอบหรือ Soundtrack ให้กับตัวเกมนี้ครับที่มา - Kotaku, IGN และ PlayStation LifeStyleความเห็นส่วนตัวผู้เขียน: ผมเห็นด้วยกับการแบ่งเกมนี้ขายเป็นตอน ๆ เนื่องจากผมเกรงว่าถ้าปล่อยให้ Square Enix ทำเกมนี้ให้สมบูรณ์แบบและมีความครบครันในด้านเนื้อหาที่สุด เราอาจจะไม่ได้เกมนี้เลยไปอีกหลายปี ผมอยากเห็นเกมที่มีความสมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกันผู้เล่นที่รอคอยเกมนี้มานานสามารถได้ตัวเกมมาเล่นภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุดตอนนี้ที่น่าสนใจคือ Square Enix จะเลือกให้ Final Fantasy VII Remake เป็นเกมแบบ Open world หรือจะเป็นแนว Story-telling ตรงดิ่งแบบ Uncharted? และจะทิ้งระยะเวลาในการรอตอนใหม่นานแค่ไหน? จะมาแนวปีละครั้งเหมือน Assassin's Creed หรือเปล่า Final Fantasy, Games, Square Enix
appdisqus
มาแล้ว! ตัวอย่างเกมเพลย์และเทรลเลอร์ Final Fantasy VII Remake พบการยกเครื่องใหม่หมด อัดลง PS4 เตรียมเก็บตังค์รอเห็นกันชัดๆ สักทีครับ ตัวละครต่างๆ ที่ได้นำมาพัฒนากันใหม่หมด รวมทั้งระบบการเล่นที่เปลี่ยนไป ในตัวอย่างเกมเพลยและเทรลเลอร์ Final Fantasy VII Remake ที่ปล่อยออกมาให้ได้ดูกันไปแล้ว ได้เห็นหน้าตัวละครหลักๆ คลาวด์ สไตฟ์, บาร์เร็ต วอลเลซ และสมาชิก A.V.A.L.A.N.C.H.E.การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ใช่แค่การปรับปรุงภาพ แต่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นใหม่ มาในรูปแบบที่มีแอคชั่นมากขึ้น เกมมีความรวดเร็วมากขึ้น แต่ยังคงคำสั่งสามัญของตัวเกมไว้ในการใช้เวทมนต์, Summon ใช้ Item และการป้องกันอยู่เช่นเดิมก็ต้องดูกันว่าสุดท้ายระบบเกมจะออกมาเป็นเช่นไรกันแน่ ยังใช้กดคำสั่งเหมือนเดิมหรือเป็นแอคชั่นเดินไล่ฟันกันแบบเต็มที่เหมือน Final ภาคใหม่ๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ก็เตรียมเก็บเงินรอไว้เลยครับ แต่กำหนดการวางขายนั้น ยังไม่แน่นอนเลยนี่สิ แฟนๆ ก็ต้องรอกันต่อไปก่อนนะครับThe post มาแล้ว! ตัวอย่างเกมเพลย์และเทรลเลอร์ Final Fantasy VII Remake พบการยกเครื่องใหม่หมด อัดลง PS4 เตรียมเก็บตังค์รอ appeared first on iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่น รีวิว มือถือ ข่าวสารล่าสุด - APPDISQUS.
blognone
จากข่าวใหญ่ของวงการเกมประจำปีนี้อย่าง Final Fantasy VII Remake เมื่อคืนนี้ Square Enix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของเกมที่โชว์เกมเพลย์แบบเต็มๆ ออกมาแล้วเทรลเลอร์ตัวนี้จับเนื้อเรื้องช่วงต้นของ Final Fantasy VII ภาคต้นฉบับ ที่กลุ่มต่อต้าน Avalanche บุกเข้ามาในเมืองหลวง Midgar โดยมีตัวละครหลักอย่าง Cloud และ Barret ร่วมด้วย ใครที่อยากเห็นหน้าของ Cloud แบบชัดๆ เทรลเลอร์นี้มีให้ดูแล้ว (รวมถึงตัวละครรองๆ ที่เราไม่เคยเห็นหน้าชัดๆ มาก่อนอย่าง Biggs, Wedge, Jessie ในทีม Avalanche ด้วย)ฉากต่อสู้ของเกมภาครีเมค ถูกพัฒนาให้เป็นฉาก 3 มิติเหมือน Final Fantasy ภาคหลังๆ โดย Square Enix ระบุว่าพยายามเน้นความเป็นแอ๊คชั่นและความรวดเร็วมากขึ้นที่มา - PlayStation Blog Final Fantasy, Games, Square Enix
blognone
ความคืบหน้าเพิ่มเติมของ Final Fantasy VII เวอร์ชันรีเมค โดยโปรดิวเซอร์ Yoshinori Kitase ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Famitsu ของญี่ปุ่นว่าตอนนี้งานด้านภาพ (visual) เริ่มเดินหน้าบ้างแล้ว ส่วนระบบการต่อสู้นั้นทีมงานกำลังทดลองแนวทางใหม่ๆ กันอยู่Kitase บอกว่าระบบการต่อสู้แบบใส่คำสั่ง (command battle system) อาจไม่เหมาะกับสมัยปัจจุบัน ซึ่งทีมงานก็พยายามอย่างหนักในการมองหารูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นไปได้ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ Tetsuya Nomura เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะปรับเปลี่ยนระบบการต่อสู้ครั้งใหญ่ แต่จะยังคงเอกลักษณ์ที่ผู้เล่นจดจำได้อยู่เหมือนเดิมที่มา - IGN Final Fantasy, Square Enix, Games
blognone
เมื่อเร็วๆ นี้ เท็ตสึยะ โนมุระ ผู้กำกับ Final Fantasy VII Remake ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Official PlayStation Magazine UK และได้เผยถึงความคืบหน้าบางส่วนของตัวเกมออกมาแล้ว โดยรอบนี้เป็นการพูดถึงระบบการต่อสู้แบบใหม่นั่นเองคุณโนมุระเผยว่า ระบบการต่อสู้ของ VII Remake จะแตกต่างจากภาคก่อน "ค่อนข้างมาก" (Dramatically Change) แต่จะพยายามทำให้ไม่เป็นแบบแนว Shooting หรือ Action จ๋า เหมือน XV แต่ระบบทั้งหมดที่วางใหม่นั้น จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงการเล่น VII Remake ในรูปแบบเดิมแน่นอนท้ายที่สุดคุณโนมุระยังระบุว่า รูปแบบตัวละครในเกมจะเหมือนกับภาพยนตร์ Advent Children จริง แต่หมายความว่าไม่ใช่การยกโมเดลของ Advent Children มาใช้ เพราะรูปแบบและเทคโนโลยีในการทำนั้นแตกต่างกัน (Advent Children ออกปี 2005) ดังนั้นฝ่ายกราฟิกจึงเลือกที่จะทำกราฟิกใหม่โดยให้เหมือนกับ Advent Children มากที่สุดแทนที่มา - GamesRadar+ Final Fantasy, Games, Square Enix
blognone
หลังจากการเปิดตัว Final Fantasy VII Remake ที่แซมไปในงานแถลงข่าวของโซนี่ ทำให้เกิดคำถามขึ้นมามากมายว่าเกมใหม่จะเป็นอย่างไรบ้าง จะเดินตามเนื้อเรื่องเดิมไหม ระบบเกมจะยังเหมือนเดิมหรือเปล่า ภายในงาน E3 2015 ที่ผ่านมา ทีมงานของ Gamespot ก็ได้ไปสัมภาษณ์กับทางฝั่ง Square Enix รวมถึง เท็ตสึยะ โนมุระ ในเรื่องนี้เรียบร้อยแล้วคุณโนมุระเล่าว่า เดิมทีแล้ว Square Enix มีแผนที่จะพอร์ตเกมเวอร์ชัน PS1 ลงมาบน PS4 แต่จังหวะที่ Square Enix ประกาศพอร์ตงานนั้น ทางฝั่งคุณโนมุระเองก็ได้เดินหน้าแผนรีเมคมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสที่จะเอามาเปิดตัวจริง ดังนั้นเมื่องาน E3 มาถึง คุณโนมุระก็เลยเอามาเปิดตัวให้โลกรู้ซะเลยคุณโนมุระยังกล่าวต่ออีกว่า ในเวอร์ชันรีเมค อาจจะมีการปรับเนื้อเรื่องส่วนหนึ่ง แต่ยังคงแกนหลัก เนื้อหา และตัวละครจาก Final Fantasy VII ตามเวอร์ชันต้นฉบับอย่างครบถ้วน ด้วยเหตุผลที่ว่า เมื่อ Final Fantasy VII กลับมาเกิดใหม่ในแพลตฟอร์มใหม่ ทำไมเรา (Square Enix) จะต้องทำอะไรที่เหมือนเดิมนั่นเองท้ายที่สุด Square Enix ระบุข้อมูลเบื้องต้นว่า ตัวเกม Final Fantasy VII Remake จะใช้เอนจิน Luminous Studio และใช้ Shader แบบเดียวกับ Final Fantasy XV แต่จะใช้โมเดลตัวละครจาก Advent Children มาพอร์ตลง เลยทำให้งานกราฟิกเดินหน้าไปเร็วกว่าที่คิด ดังนั้นกำหนดการวางจำหน่ายเกมอาจจะเร็วขึ้นเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 เลยก็ได้ครับที่มา - Gamespot Final Fantasy, Square Enix, Games, E3
appdisqus
ต้นทาง: [ชวนคุยยามเช้า] Final Fantasy VII Remake ความฟินของเกมส์เมอร์ทั่วโลก และเกมส์เมอร์ไทยวัย 30+กลับมาพบกับผม แอดมินต้นในเช้าวันศุกร์แบบนี้กันครับ ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ คอเกมส์ที่ติดตามงาน E3 […]Author informationTon PanasitGeek มือใหม่ อ่านข่าว IT เป็นกิจวัตร ใช้งานมือถือมาหลายระบบ แต่ตอนนี้ลงหลักปักฐานกับ windows phone…TwitterFacebookที่มา - iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่นรีวิว วิจารณ์ มือถือ ข่าวสารล่าสุด - APPDISQUS -
notebookspec
สิ้นสุดการรอคอยกว่า 18 ปีกันเสียทีเมื่อทาง Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Final Fantasy 7 ฉบับ Remake อย่างเป็นทางการแล้วในงาน E3 2015 แถมยังได้ปล่อยคลิปตัวอย่างสั้นๆ RSS Tag: Final Fantasy,Square Enix,แนะนำเกม

อื่นๆ

ไม่พบข้อมูล