Huawei MateBook
(แท็บเล็ต)

รวมข่าว Huawei MateBook

notebookspec
ดูเหมือนกับว่าทาง Huawei นั้นจะเอาจริงกับตลาดโน๊ตบุ๊คแล้วหล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้เปิดตัว MateBook รุ่นใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นอันได้แก่ X, E และ D ครับ สำหรับ MateBook X นั้นจะเน้นสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเครื่องเบาบาง RSS Tag: Huawei,Huawei MateBook,Macbook Air
techmoblog
ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา Huawei ได้เผยโฉม MateBook แล็ปท็อป 2-in-1 ที่สื่อต่างประเทศหลายสำนักต่างยกให้เป็นคู่แข่งคนใหม่ของ MacBook เลยทีเดียว และล่าสุดเมื่อวานนี้ทางค่าย Huawei ได้เผยโฉม MateBook รุ่นสานต่อรวดเดียวถึง 3 รุ่น ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจนั่นก็คือ MateBook X แล็ปท็อประดับพรีเมียมที่มีจุดเด่นด้านดีไซน์บางเฉียบ และสเปกแบบจัดเต็มรอบด้าน พร้อมท้าชน MacBook เช่นเคยโดย MateBook X มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องฝาพับที่ผลิตด้วยอลูมิเนียมที่มีความบางเพียง 12.5 มม. และน้ำหนักรวม 1.05 กิโลกรัมเท่านั้น พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 13 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K อัตราส่วนภาพ 3:2 พร้อมข (Read More...)
beartai
เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MateBook รุ่นใหม่ประจำปี […]
blognone
Huawei ประกาศเปิดตัว MateBook แล็ปท็อปแบรนด์ Huawei จำนวน 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ MateBook X รุ่นท็อป, MateBook E และ MateBook DMateBook X เป็นรุ่นท็อปในไลน์ ถือเป็นการบุกตลาดแล็ปท็อปอย่างเต็มตัวครั้งแรกของ Huawei โดยตัวเครื่องเป็นแล็ปท็อปบางและเบา หน้าจอ 13 นิ้ว รัน Windows 10 ตัวถังเป็นอะลูมิเนียม มีตัวเลือก Intel Core i5 หรือ i7 สามารถใช้งานดูวิดีโอ 1080p ได้นาน 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, หน้าจอเป็น 2K อัตราส่วน 3:2 มีขอบ 4.4 มิลลิเมตร แต่ไม่สามารถสัมผัสได้, พื้นที่เก็บข้อมูล SSD มีให้เลือก 256GB และ 512GB, แรมมีให้เลือก 4GB หรือ 8GB, ปุ่มเปิดเครื่องสามารถสแกนลายนิ้วมือได้ในตัว พร้อมรองรับ WIndows Helloสำหรับการเชื่อมต่อ MateBook X มี USB-C สองพอร์ต พร้อมอะแดปเตอร์แปลง ส่วนระบบเสียงของ Matebook X นั้น Huawei ได้ร่วมมือกับ Dolby เพื่อพัฒนาระบบ Atmos Sound System ซึ่งเป็นการรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จาก Dolby เพื่อให้ประสบการณ์เสียงที่ดียิ่งขึ้นถัดไปคือ MateBook E ซึ่งเป็นเวอร์ชันอัพเดตของ MateBook รุ่นแรก ดีไซน์จะยังออกมาในแบบเดิม แต่อัพเกรดหน้าจอจาก 1080p เป็น 2K, ปรับปรุงการเชื่อมต่อแม่เหล็กระหว่าง folio กับโต๊ะ แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นาน 9 ชั่วโมง, มีซีพียูให้เลือกคือ Intel Core M5 หรือ i5, แรม 4GB หรือ 8GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน SSD ความจุ 128GB, 256GB หรือ 512GB พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ USB-Cสุดท้ายคือ MateBook D ซึ่งมีหน้าจอ 15 นิ้ว 1080p มีหน่วยประมวลผลให้เลือกระหว่าง Intel Core i5 และ i7, แรมมีให้เลือก 4GB, 8GB หรือ 16GB, พื้นที่เก็บข้อมูลเป็นฮาร์ดดิสก์จานหมุน 1TB หรือจะเลือกเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็ได้ และบางโมเดลจะมีชิพกราฟิก Nvidia GeForce 940 MX และมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C, USB, HDMIสำหรับ MateBook ทั้งสาม คาดว่า Huawei จะเริ่มปล่อยสู่ตลาดจริงช่วงฤดูร้อนนี้ที่มา - The Verge, CNET, AnandTech ((1), (2))Topics: HuaweiLaptop
beartai
ปีที่ผ่านมา Hauwei เปิดตัวแลปท็อปแบบ 2-in-1 ลักษณะเดียว […]
techmoblog
สำหรับแบรนด์ Huawei นั้น นอกจากจะประสบความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว ด้านแท็บเล็ตนั้น Huawei เองก็พร้อมลุยตลาดเช่นกัน จากการเปิดตัวของ Huawei Matebook เมื่อเดือนมกราคม ปีที่แล้ว กับแท็บเล็ต Windows 10 ที่สามารถใช้งานเป็นโน้ตบุ้คได้ ล่าสุด ดูเหมือนว่า Huawei Matebook กำลังจะมีรุ่นสานต่อแล้ว เมื่อมีผลการทดสอบ Benchmark ของ Huawei Matebook รุ่นใหม่หลุดออกมาจากผลการทดสอบ Benchmark ข้างต้น เผยให้ว่า Huawei Matebook รุ่นใหม่นั้น มีโค้ดเนมว่า Pascal กับรหัสตัวเครื่อง HUAWEI H95-Pascal-W19 โดยมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว, ชิปเซ็ต Intel Core i5-7200U ความเร็ว 2.71 (Read More...)
notebookspec
Huawei MateBook ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานเท่าไรนั้นดูเหมือนว่าจะได้รับการอัพเกรดเวอร์ชันใหม่ให้มาพร้อมกับตัวเลือกสเปคที่มากขึ้นกว่าเดิมแล้วครับ หลังจากที่ Huawei MateBook แท็บเล็ตรูปแบบโน๊ตบุ๊ค RSS Tag: Huawei,Huawei MateBook,Windows Tablet
notebookspec
ในงาน MWC 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัว "MateBook" ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งเจ้า "MateBook" นี้นั้นในตอนแรกข่าวลือได้บอกเอาไว้ว่ามันจะเป็นชื่อของโน๊ตบุ๊คที่ทาง Huawei RSS Tag: Huawei,Huawei MateBook,Windows Tablet
specphone
Huawui ประกาศเปิดตัว MateBook อุปกรณ์ 2 in 1 ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่เมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา MateBook RSS Tag: Huawei,MateBook,MWC2016,Windows 10
techxcite
Windows อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite แม้ว่างาน Mobile World Congress 2016 คราวนี้ทางด้านของ Huawei จะยังไม่ได้นำสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ๆมาเปิดตัวภายในงานก็ตาม อย่างไรก็ดีพวกเขายังมีอีกหนึ่งท่าไม้ตายที่หลายคนรอคอยกันอยู่ นั่นก็คือการประกาศเปิดตัว Huawei MateBook แท็บเล็ตกึ่งโน้ตบุ๊คแบบไฮบริดบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่อาศัยขุมพลัง Intel Core M นั่นเอง พูดง่ายๆนี่คืออุปกรณ์ที่จะมาขอท้าชน Surface Pro 4 ของ Microsoft และ MacBook ของ Apple ดูสักตั้งนั่นแล!

แท็บเล็ต Huawei