Lenovo A6000
(มือถือ)

รวมข่าว Lenovo A6000

pantip
เชิญชมเลยครับ
pantip
ซื้อเมื่อวานที่พาวเวอร์บายสาขาเซ็นทรัลเวสต์เกตครับ คือผมยังสงสัยอยู่ว่าแบตเป็นอะไรรึเปล่า เพราะว่าผมปิดเครื่องตอนชาร์จจนครบ 100% แล้วพอเปิดเครื่องมาแบตมันก็ขึ้น 100% จริงๆแต่ไม่ถึง 1 นาทีก็ลดเหลือ 99
blognone
บริษัทแอนตี้ไวรัส Doctor Web ประกาศค้นพบโทรจันที่ฝังไว้ในเฟิร์มแวร์ของสมาร์ทโฟน Android หลากหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายรายโทรจันตัวแรกได้รับชื่อว่า Android.DownLoader.473.origin พบใน Android ราคาถูกจำนวน 26 รุ่น (เกือบทั้งหมดไม่ใช่ยี่ห้อที่ขายในไทย เช่น MegaFone, Irbis, Bravis, Supra, Optima) รูปแบบการทำงานคือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลดแอพต่างๆ มายังเครื่องของเราได้โทรจันตัวที่สองคือ Android.Sprovider.7 พบในสมาร์ทโฟน Lenovo สองรุ่นคือ A319 และ A6000 สามารถแสดงโฆษณาในแอพของเรา และดาวน์โหลดแอพต่างๆ มาติดตั้งได้เช่นกันDoctor Web ระบุว่าโทรจันทั้งสองตัวถูกฝังมาในเฟิร์มแวร์โดยพนักงานเอาต์ซอร์สที่ต้องการหากินจากโฆษณา และแจ้งเตือนปัญหานี้ไปยังผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ แล้วประเด็นนี้ Blognone สอบถามไปยัง Lenovo ประเทศไทย ซึ่งมีสมาร์ทโฟนรุ่น Lenovo A6000 วางขายในไทยด้วย ทางบริษัทแจ้งว่าให้ทีมวิศวกรทดสอบแล้ว และยืนยันว่า A6000 รุ่นที่ขายในไทยไม่ได้รับผลกระทบจากมัลแวร์เหล่านี้แน่นอนแถลงการณ์จาก Lenovo Thailandเลอโนโวขอชี้แจงในประเด็นของสมาร์ทโฟน เลอโนโว รุ่น A6000 รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยว่าไม่ได้รับผลกระทบจาก มัลแวร์ (Malware) โดยทีมวิศวกรของเลอโนโวได้ทดสอบและพิสูจน์การทำงานเป็นที่เรียบร้อย เลอโนโวสามารถยืนยันว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไม่ได้รับผลกระทบจาก มัลแวร์ (Malware) อันจะก่อให้เกิดความเสียหายใดๆอย่างแน่นอนเลอโนโวตระหนักถึงความสำคัญของระบบความปลอดภัย ซึ่งการเผยแพร่ข้อมูลบางประการอาจก่อให้เกิดข้อสงสัย สำหรับการแจ้งร้องเรียนเท็จหรือการกระทำที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัญหาซอฟต์แวร์ ทางเลอโนโวมีมาตรการในการจัดการอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันลูกค้าได้รับข้อมูลที่บิดเบือน ซึ่งท่านสามารถติดตามละเอียดข้อมูลที่ถูกต้องจากเลอโนโวได้ที่ http://www.lenovomobileth.com/ที่มา - Doctor WebTopics: LenovoTrojanMalwareAndroidDoctor Web
pantip
ตั้งค่าเป็น WCDMA และ SET APN แล้ว เครื่องก็มอง SIM 1 เป็น GSM 2G อยู่ดีครับ. ใครทราบช่วยผมทีครับ ขอบคุณครับ.
pantip
มีหลายคนบอกว่า A6000-I ของทรู ลงรอมแล้วไม่มีสัญญาน และใครรู้วิธีอัพเกรดแอนดรอยด์ของ A6000-I ช่วยบอกผมที
pantip
เกริ่นก่อนนะครับ กระทู้แรก คือtrue lenovo ของผมเกิดอาการจอเป็นเส้นสีเหลืองแนวตรงขึ้นมาตรงกลางจอ ทางทรูช็อป บอกว่า ไม่สามารถเปลี่ยนหน้าจอไห้เลยได้ เนื่องจากต้องส่งไห้ lenovo ใช้เวลานาน ในการเปลี่ยนหน้า
pantip
สวัสดีครับ ผมใส่ซิมในช่อง sim1 แล้ว แต่ก็ยังไม่มีสัญญาน ที่ร้านบอกให้ไปเปลี่ยนซิมที่ cat ที่cat callcenterก็บอกว่า เครื่องรองรับ แต่ซิมไม่ได้เสีย ขอคำแนะนำในพันทิพอีกแรงนะครับ ใครพอมีความรู้ช่วยแนะนำห
pantip
ทำไม LENOVO a6000 ของทรูเล่น 4g ค่ายอื่นไม่ได้ รรับ
pantip
พอดีใช้ A6000-l model true อยู่ค่ะใช้ไม่เป็นรบกวนด้วยค่ะ
pantip
2 รุ่นนี้ ในงบไม่เกิน 4000 ตอนนี้ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อ รุ่นไหนดีครับ สำหรับการใช้งาน เล่นเฟส ไลน์ ยูทูป ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์บ้างนิดหน่อย ครับ ช่วยเลือกให้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับผม

มือถือ Lenovo