Microsoft Surface Pro 5
(แท็บเล็ต)

รวมข่าว Microsoft Surface Pro 5

pantip
Panos Panay รองประธานบริษัท Microsoft ได้เผยกับ CNET เมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทจะยังไม่มีการอัปเดต Surface Pro 4 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ซึ่งหลังจากที่ได้เห็นภาพล่าสุดจากทวิตเตอร์ของ Evan Blas
beartai
Microsoft เปิดตัว Surface Pro 4 ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมป […]
blognone
เริ่มมีรายละเอียดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับ งานแถลงข่าวของไมโครซอฟท์ 23 พ.ค. ที่เซี่ยงไฮ้ ที่คาดกันว่าจะมีฮาร์ดแวร์ใหม่ และ Panos Panay หัวหน้าทีมฮาร์ดแวร์ก็ทวีตติดแท็ก #Surface ด้วยอย่างไรก็ตาม Panay ไปให้สัมภาษณ์กับ CNET และตอบคำถามว่า Surface Pro 5 จะมาเมื่อไร คำตอบของเขากลับเป็นว่า "there's no such thing as a Pro 5"Panay อธิบายว่าเราจะได้เห็น Surface Pro 5 ก็ต่อเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงจาก Surface Pro 4 มากพอ เขาใช้คำว่า meaningful change และอธิบายว่าไม่ได้หมายถึงการอัพเกรดสเปกฮาร์ดแวร์มาใช้ซีพียูรุ่นล่าสุด แต่อาจหมายถึงน้ำหนักที่เบาลงมากหรือแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานขึ้นมากแทนPanay ยังพูดถึง Surface Pro 4 ว่าเขามั่นใจว่าลูกค้าที่ซื้อไป จะสามารถใช้งานมันได้ดีไปอีก 5 ปีก่อนหน้านี้ Yusuf Mehdi ผู้บริหารอีกคนของไมโครซอฟท์ ให้ข่าวว่า เราจะได้เห็น Surface Pro 4 รุ่นอัพเดตสเปก แน่นอน ดังนั้นเมื่อบวกกับการให้ข่าวของ Panay รอบนี้ เราคงไม่ได้เห็น Surface Pro 5 กันในเร็วๆ นี้ล่ะครับที่มา - CNET, OnMSFT, ภาพจาก MicrosoftTopics: SurfaceMicrosoftHardwareSurface Pro 4
notebookspec
urface Pro นั้นถือว่าเป็นแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการด้วยการทำให้ตลาดแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คมีกลุ่มใหม่แถมมีผู้ผลิตผลิตตามออกมากมายครับ แน่นอนว่าขึ้นมาในปี 2017 นี้นั้นย่อมมีหลายๆ คนรอรุ่นใหม่อย่าง Surface Pro 5 RSS Tag: microsoft,Surface Pro 5,Windows,Windows Tablet
blognone
คาดกันว่าทางไมโครซอฟท์จะออก Surface Pro 5 และ Surface Book 2 มาในฤดูใบไม้ผลินี้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดจากทางไมโครซอฟท์แต่อย่างใดเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีการพบชื่อ Surface Pro 5 ผ่านการรับรอง CCC แล้ว (CCC ย่อมาจาก China Compulsory Certificate เป็นเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยสำหรับสินค้าที่จะนำเข้า ขาย หรือใช้ในประเทศจีน)รายงานการรับรองดังกล่าวบอกเพียงรายละเอียดการใช้พลังงานเท่านั้น ไม่ได้บอกถึงรายละเอียดสเปคเครื่องแต่อย่างใดที่มา: MSPowerUserTopics: Microsoft SurfaceMicrosoftCCC
notebookspec
ข่าวลือของ Surface Pro 5 นั้นค่อนข้างที่จะมีไม่มากเท่าไรครับ แถมโดยส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นข่าวลือที่อ้างว่ามาจากแหล่งข่าวซึ่งไม่สามารถทราบได้เลยครับว่าเป็นแหล่งข่าวจริงหรือไม่ ทว่าล่าสุดนี้มีความเป็นไปได้สูงมากเลยครับ RSS Tag: microsoft,Surface Pro 5,Windows Tablet
notebookspec
หลังจากที่สู้มาอย่างยาวนานนั้นคงต้องยอมรับหล่ะครับว่า Surface Pro 4 ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ที่สามารถใช้งานในรูปแบบ tablet หรือโน๊ตบุ๊คของทาง Microsoft ที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายจริงๆ ครับ RSS Tag: microsoft,Microsoft Surface Pro 5,Surface Pro 5,Windows Tablet
notebookspec
หลังจากที่ Microsoft ได้เปิดตัว Surface Pro 4 ในเดือนตุลาคมปี 2015 จนถึงเวลานี้ยังคงเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความยอดเยี่ยมในด้านฮาร์ดแวร์ การออกแบบ และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมอีกทั้งยังมีปากกา Digitizer ที่มีความแม่นยำสูง RSS Tag: Intel,Kaby Lake,microsoft,Surface Pro 5,Windows Tablet
specphone
เพิ่งจะเปิดตัวในประเทศไทยไปไม่ไม่นานสำหรับ Microsoft Surface Pro 4 ซึ่งปรับปรุงเรื่อง RSS Tag: Microsoft Surface,Surface,Surface Pro 5
blognone
มีรายงานว่าไมโครซอฟท์ได้จดสิทธิบัตรใหม่ เป็นปากกาสไตลัสที่ชาร์จไร้สายได้เมื่อแปะกับแถบแม่เหล็ก โดยในรูปที่ใช้จดสิทธิบัตรแสดงรูปปากกาที่คล้ายกับปากกาของ Surface มาก แต่ตัวชาร์จที่ประกบอยู่เป็นเพียงแท่งสี่เหลี่ยม ไม่ได้เป็นคอมพิวเตอร์แท็บเลตแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ต้นทางบอกว่าชิ้นส่วนนี้น่าจะนำไปประกอบเข้ากับอุปกรณ์อื่นอีกที จึงคาดกันว่าเราอาจได้เห็นการชาร์จปากกาลักษณะนี้ใน Surface Pro 5หากดูรูปที่ไมโครซอฟท์ใช้จดสิทธิบัตร จะเห็นว่าตรงแถบแม่เหล็กมีตุ่มเล็กๆ สามถึงสี่ตุ่ม และบริเวณด้ามปากกามีวงรอบสองวง เมื่อประกบเข้าด้วยกันตุ่มกับวงจะสัมผัสกันและน่าจะชาร์จปากกาด้วยวิธีการนี้ภาพจาก Patently Mobileปัจจุบันปากกาของ Surface ใช้พลังงานจากถ่าน AAAA จำนวน 1 ก้อน ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงและหาซื้อยาก ผู้ใช้บางกลุ่มถึงขนาดแงะถ่าน 9 โวลต์เพื่อนำถ่าน AAAA ภายในออกมาใช้กันเลยทีเดียววิธีการชาร์จแบบนี้ดูเป็นการออกแบบที่ฉลาด เนื่องจากการแปะปากกาไว้ข้างเครื่องก็เป็นการเก็บปากกาที่ไมโครซอฟท์นำมาใช้กับ Surface อยู่ก่อนแล้วที่มา - Windows Central Microsoft, Microsoft Surface, Patent

แท็บเล็ต Microsoft