Moto G5
(มือถือ)

รวมข่าว Moto G5

droidsans
เหลืออีกแค่ประมาณอาทิตย์กว่าๆเท่านั้นเอง ที่ Moto จะเปิดตัว Moto G5 / G5 Plus ภายในงาน MWC 2017 แต่ก็ไม่วายมีคนทำภาพโปรโมทสินค้าของ Moto G5 Plus หลุดออกมาจนได้สิน่า...โดยผู้ที่บังเอิญ(หรือจงใจ)ทำภาพดังกล่าวหลุดออกมาในคราวนี้ก็คือเว็บไซท์ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศสเปนรายหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ได้ทำการลบภาพทั้งหมดของ G5 Plus ที่หลุดออกมาทิ้งไปหมดแล้ว...แต่ก็มีคนมือไวแคปภาพเอาไว้ได้จ้า...โดยสเปคของ Moto G5 Plus ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้า มีดังนี้หน้าจอความละเอียด 1080p ขนาด 5.2 นิ้วCPU : Snapdragon 625RAM 2GBความจุ 64GB ใส่ MicroSD Card เพิ่มได้ถึง 128GBกล้องหลัง : 12MP ระบบ Dual autofocus pixelsกล้องหน้า : 5MPแบตเตอรี่ 3000 mAh ระบบ TurboPower ชาร์จ 15 นาที ใช้ได้ 6 ชม.ตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำทั้งข้างในข้างนอก (กันได้ในระดับน้ำสาด/ฝน)ระบบ Android Nougat 7.0และในเวลาไล่เลี่ยกันกับที่ภาพ G5 Plus หลุด...ก็มีภาพหลุดของ G5 ตามออกมาอีก ซึ่งจากที่เห็นทั้ง 2 รุ่น มีดีไซน์ที่คล้ายกันมากจนเกือบแยกไม่ออก โดยทั้ง G5 และ G5 Plus จะมีปุ่ม Home ที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหน้า G5 Plus มีกล้องหลังนูนออกมาเหมือนกับ Moto Z ส่วน Moto G5 ดูจากภาพแล้วกล้องหลังเหมือนจะไม่นูนออกมานะสเปคที่หลุดมาของ Moto G5 มีดังนี้หน้าจอความละเอียด 1080p ขนาด 5 นิ้วCPU : Snapdragon 430RAM 2GBความจุ 32GB ใส่ MicroSD Card เพิ่มได้ถึง 128GBกล้องหลัง : 13MP กล้องหน้า : 5MPแบตเตอรี่ 2800 mAh ระบบ 10W rapid chargingตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำทั้งข้างในข้างนอก (กันได้ในระดับน้ำสาด/ฝน)ระบบ Android Nougat 7.0หลุดกันออกมาขนาดนี้แล้ว ก็รอวันเปิดตัวกันได้เลยนะ ในงาน MWC 2017 อาทิตย์หน้านี่เอง ส่วนวันวางจำหน่ายที่ได้ข่าวมาอาจจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม นี้จ้า...มีใครรอสอยรุ่นนี้กันอยู่บ้างมั้ยเนี่ย คอมเม้นท์บอกกันบ้างนะจ๊ะ ที่มา : 9to5google, GSMarena
mxphone
มากันแบบไม่เหลืออะไรให้ต้องลุ้นในงานกันเลยสำหรับ Moto G5 และG5 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ของ Moto ที่จะเปิดตัวในงาน MWC 2017 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพราะล่าสุดหลุดกันมาทั้งยวงทั้งภาพและสเปค คุณสมบัติของ Moto G5 อย่างไม่เป็นทางการ จอ 5 นิ้ว ความละเอียด...
droidsans
ยิ่งใกล้งานเปิดตัวยิ่งมีภาพและข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆสำหรับ Moto G5 Plus มือถือภาคต่อตระกูล G ของ Moto สำหรับปี 2017 นี้ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีภาพด้านหน้าตัวเครื่องและสปกหลุดออกมาให้เราเห็นกันแล้ว มาครั้งนี้เป็นฝาหลังของ Moto G5 Plus ที่เผยให้เห็นงานบอดี้โลหะคล้ายกับ Moto M มือถือโลหะรุ่นแรกจาก Moto เรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าภาพที่หลุดออกมาครั้งนี้แหล่งข่าวยืนยันว่าเป็น ฝาหลังของ Moto G5 Plus ซึ่งช่วยยืนยันได้ว่ามือถือ Moto G จะเปลี่ยนงานออกแบบไปใช้วัสดุที่เป็นโลหะทั้งตัวแล้ว โดยรูปร่างมีความคล้ายคลึงกับ Moto M มือถือโลหะที่เพิ่งจะวางขายในประเทศไทยไปไม่นานนี้ แต่ในส่วนของโมดูลกล้องนั้นจะเป็นวงกลมคล้ายของ Moto Z และ Z Play มือถือตลาดบนของปี 2016 นั่นเองครับ จากภาพฝาหลังจะเห็นว่า Moto G5 Plus มีรูปร่างตรงกับภาพหลุดก่อนหน้านี้แบบเป๊ะๆเลย แบบนี้ก็น่าจะเกือบ 100% แล้วสำหรับ Moto G5 Plus โดยสเปกที่ลือกันคือหน้าจอ: ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080pCPU : Qualcomm Snapdragon 625RAM: 4GBROM: 32GBกล้องหลัง: 12MP พร้อม Rapid Focusกล้องหน้า: 5MPเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือNFCแบตเตอรี่: 3100 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPowerOS: Android 7.0 Nougat Moto จะเปิดตัว Moto G5 และ G5 Plus ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ก่อนงาน MWC 2017 ที่สเปน ซึ่งเป็นวันที่ Nokia นัดแถลงข่าวกับสื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ด้วย ชนกันจังๆเลยครับ ที่มา: GSMArena
mobiledista
Moto G5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดความสำเร็จของ Moto G4 Plus ปรับปรุงการออกแบบตัวเครื่อง และวัสดุประกอบงาน รอลุ้นกันได้ที่ MWC 2017The post Moto G5 Plus รุ่นต่อยอดความสำเร็จจาก Moto G4 Plus ใช้โลหะเป็นวัสดุ appeared first on Mobiledista.
droidsans
จากที่พึ่งจะมีภาพหลุดของ Moto G5 / G5 Plus ไปเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ก็มีภาพหลุดพร้อมสเปคล่าสุดของ Moto G5 Plus หลุดออกมาอีกแล้ว โดยภาพหลุดคราวนี้มีต้นทางมาจากสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มผู้ใช้ Moto G4 จากประเทศบราซิล ที่อ้างว่าได้เครื่อง Moto G5 Plus มาทดสอบโดยผู้ที่โพสท์ภาพดังกล่าวไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรมากมายนักเกี่ยวกับภาพของ G5 Plus ที่เอามาลงให้ดู นอกจาก G5 Plus มีวิทยุ FM แบบออฟไลน์, ทีวีดิจิตอล ระบบ ISDB-T และเปลี่ยนไปใช้ Nano Sim แล้วจากที่รุ่น G4 ยังใช้ Micro Sim อยู่ แต่ที่เด่นที่สุดในภาพก็คือแผ่นฟิล์มปิดหน้าจอของ Moto G5 Plus ที่มีสเปคคร่าวๆ บอกเอาไว้ดังนี้หน้าจอความละเอียด Full HD ขนาด 5.2 นิ้วCPU : 2 GHz octa-core (คาดว่าจะเป็น Snapdragon 625)กล้องหลังความละเอียด 12MP Rapid Focusเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือNFCแบตเตอรี่ 3000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPowerคาดว่าจะใช้ Android Nougat 7.0โดยคาดว่า Moto G5 / G5 Plus น่าจะเปิดตัวภายในงาน MWC 2017 ปลายเดือนนี้ และมีความเป็นไปได้ว่าจะวางจำหน่ายภายในเดือนมีนาคมนี้จ้า ที่มา : Phonearena, GSMarena
droidsans
หลุดภาพการทดสอบสเปค Moto รุ่นใหม่ ก่อนการเปิดตัวในงาน MWC 2017 ตามหมายเชิญที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยภาพที่หลุดออกมานั้นเป็นตัวเครื่อง Moto G5 Plus และได้ทำการทดสอบผ่านแอพ CPU-Z เพื่อเปิดเผยสเปคเบื้องต้นซึ่งมีการอัพเดทจาก Moto G4 Plus ไปพอสมควรดีไซน์ด้านหน้าและรูปทรงนั้นยังดูไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนเท่าไหร่ แต่ด้านหลังนั้นมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่โดยเห็นได้จากส่วนของกล้องถ่ายภาพที่คล้ายกับ Moto Z และในส่วนของสเปค จากภาพจะเห็นได้ว่า Moto G5 Plus (XT1685) ใช้ CPU Snapdragon 625 พร้อม RAM 4GB และความจุ 32GBMoto G5 Plus มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p, กล้องหลังมีความละเอียด 12MP และกล้องหน้า 5MP, ใช้ Android 7.0 และถึงแม้จะไม่มีให้เห็นในภาพ แต่สเปคของแบตเตอรี่ก็หลุดออกมาแล้วว่าจะมีความจุขนาด 3100 mAhส่วนเรื่องของราคาคาดว่า Moto G5 Plus จะอยู่ที่ 300 ดอลลาร์ (ประมาณ 10,200 บาท) ส่วน Moto G5 (RAM 3GB และใช้กล้องคนละตัวกัน) จะมีราคาที่ 250 ดอลลาร์ (ประมาณ 8,500 บาท) ที่มา : GSMarena
beartai
เปิดตัว Moto G4 มาได้เกือบปีคราวนี้ก็ใกล้ถึงเวลาของรุ่น […]
droidsans
หลังจากที่พึ่งมีภาพหลุดของ Moto G5 Plus ออกมาเมื่อไม่นานนี้ ตอนนี้ก็มีสเปคของ Moto G5 หรือรุ่นมาตรฐานหลุดตามออกมาอีกรุ่น โดยเว็บไซท์ Technoblog ของประเทศบราซิลแจ้งว่าได้พบข้อมูลสเปคของ Moto G5 รหัส XT1672 ในฐานข้อมูลของผู้ค้าปลีกรายใหญ่รายนึง แต่ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าเป็น Moto G5 หรือจะเป็นรุ่นย่อย Moto G5 Playตามที่เคยมีสเปคของ Moto G5 Plus หลุดออกมาว่าตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD ใช้ชิป Snapdragon 625 Moto G5 ก็จะมีสเปคที่ต่ำกว่าหน่อยนึง โดยมีรายละเอียดคร่าวๆ ตามนี้หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HDCPU : Snapdragon 430RAM : 2GBความจุ : 32GB และสามารถใส่ Micro SD Card เพิ่มได้ความละเอียดกล้องหลัก : 13MPความละเอียดกล้องหน้า : 5MPแบตเตอรี่ : 2800 mAh รองรับ LTEสเปคของ Moto G5 XT1672 ในฐานข้อมูลของผู้ค้าปลีกรายหนึ่งและไม่แน่ว่าภายในงาน MCW 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ Motorola น่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Moto G5 ออกมาอีก...หรือไม่แน่ Motorola อาจจะเปิดตัว Moto G5 ภายในงานก็ได้ใครจะรู้ ที่มา : Phonearena
droidsans
Moto G4 Plus หนึ่งในสมาร์ทโฟนสุดคุ้มแห่งปี 2016 กำลังจะมีภาคต่อกันแล้ว หลังจากในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีข่าวและสเปคหลุดออกมาเบาๆ จนล่าสุดก็มีภาพที่ว่ากันว่าเป็นภาพที่จะใช้ในการโปรโมทของ Moto G5 Plus หลุดออกมาแล้ว โดยหน้่าตาและดีไซน์นั้นแตกต่างจากรุ่นเดิมไปเลย เนื่องจากทาง Moto ได้นำเอาดีไซน์ของ Moto Z มาปรับใช้แทนเป็นที่เรียบร้อยแล้วหน้าตาและดีไซน์ใหม่ของ Moto G5 Plus นั้นมีการเปลี่ยนปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ดูเป็นสี่เหลี่ยมประหลาดๆ แปลกแตกต่างจากชาวบ้านมาเป็นดีไซน์โค้งมนมากขึ้น ส่วนด้านหลังนั้นมองปุ๊บรู้ปั๊บว่าได้แรงบันดาลใจจากตระกูล Moto Z รวมถึงช่องใส่ซิมที่ย้ายไปอยู่ด้านบน สำหรับสเปคจากข่าวที่หลุดออกมานั้น Moto G5 Plus จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 625 ส่วนหน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 32GB นั้นอาจจะเป็นแค่หนึ่งในรุ่นทั้งหมด เพราะอาจจะมีการซอยรุ่น RAM 3GB หรือมีรุ่นความจุ 16GB หรีอ 64GB ออกมาเป็นทางเลิอกเพิ่ม ส่วนแบตเตอรี่น่าจะอยู่ที่ 3080 มิลลิแอมป์ source : gizmochina
specphone
ในวันนี้ได้มีภาพหลุดรุ่นสืบตระกูลของ Moto G4 Plus นั่นก็คือรุ่น Moto G5 Plus นั่นเอง RSS Tag: Motorola,Motorola Moto G5 Plus

อื่นๆ