Moto G5 Plus
(มือถือ)

รวมข่าว Moto G5 Plus

pantip
อยากได้ ขอบคุณครับ
appdisqus
Moto G5 Plus เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังจะเปิดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการครับ ทาง Appdisqus ได้ปล่อยพรีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไปแล้วในลิงก์นี้ พรีวิว Moto G5 Plus <<< ซึ่งในพรีวิวผมได้เคยบอกไปแล้วว่าเครื่อง Moto G5 Plus นั้นมีจุดเด่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือความสามารถในการถ่ายภาพ เพราะตัว G5 Plus นับเป็นเครื่องในตลาดกลางที่นำเซ็นเซอร์ของกล้องรุ่นใหญ่มาใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 260 Dual-pixel technology 12 MP  Pixel size 1.4um  รูรับแสง f1.7 ซึ่งเป็นตัวเดียวกับ Samsung Galaxy S7ในบทความนี้เราจึงเอาคลิปแกะกล่องเครื่อง Moto G5 plus มาส่องดูอุปกรณ์ข้างใน พร้อมแนบภาพถ่ายที่ทดสอบมาบางส่วนสำหรับแสงไฟที่สลัวภายในอาคารร้านกลางคืนมาฝากให้ดูกันเป็นน้ำย่อยครับตัวอย่างภาพถ่ายThe post แกะกล่อง Moto G5 Plus และตัวอย่างภาพถ่ายภายในอาคาร appeared first on iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่น รีวิว มือถือ ข่าวสารล่าสุด.
appdisqus
Moto G5Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่เพิ่งเปิดตัวกันไปในงาน MWC เมื่อประมาณเดือนกุมภาที่ผ่านมานี่เองครับ ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับรุ่นพี่รุ่นน้องอย่าง Moto G5 ทั้งคู่กำลังจะมีเข้ามาจำหน่ายในไทยกันแล้วอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ซึ่งทาง Appdisqus ทำการแกะกล่องลองใช้เครื่องกันแบบร้อนฉ่า เอามาโชว์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันก่อนว่ามันน่าใช้ขนาดไหน แม้ในวันนี้จะยังไม่มีรายละเอียดราคาและวันเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้ แต่ก็บอกได้ว่า Moto G5 plus เป็นเครื่องระดับ Mid-end ที่มักทำราคาได้ดีโดยเฉพาะเมื่อมองว่ามันมาจากแบรนด์ Moto ที่การันตีคุณภาพและการดูแลหลังการขายทั้งตัวเครื่องและระบบ มีการอัพเดทให้ไม่ทอดทิ้งแม้จะจำหน่ายกันในราคาไม่สูงก็ตามสิ่งที่ทำให้ Moto G5 Plus ได้รับความสนใจในงาน MWC ก็คือการกำหนดสเปคมาได้กำลังดีครับ มีฟังก์ชั่นครบ เป็น Pure Android ที่มาพร้อมกับระบบ Android 7.0 ตัวล่าสุด และในอนาคตไม่ต้องสนว่าค่ายไหนจะอัพให้ไม่ให้ แต่กับ Moto แล้ว G5 Plus ได้รับอัพเดทเป็น Android O กันแน่นอนตัวเครื่องออกแบบมาโค้งมนทั้งเครื่องครับ ทั้งด้านหลัง ข้างเครื่อง และขอบมุม มีที่สแกนลายนิ้วมือพร้อมทำหน้าที่เป็นปุ่มปลดล็อกและปิดหน้าจอไปในตัว สามารถสแกนนิ้วปลดล็อกเข้าใช้ได้โดยไม่ต้องกดปลุกเครื่องก่อน และทัชที่ปุ่มโฮมอีกครั้งค้างไว้เป็นการปิดหน้าจอโดยไม่ต้องกดปุ่มพาวเวอร์ได้เช่นกันครับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว FullHD สเปคไม่เป็นรองใครในด้านประสิทธิภาพเพราะมาพร้อมกับ Snapdragon 625 Octa-cor 2.0 Ghz ทำงานร่วมกับแรมขนาด 4GB หน่วความจำภายใน 32GB เพิ่ม Micro SD card ได้โดยไม่ต้องแย่งสล็อตใส่กับซิมการ์ดเพราะทำช่องใส่มาแยกกันชุดประมวลผลชุดนี้ของเครื่อง Moto G5 Plus พิสูจน์มาแล้วหลายครั้งว่า มันอยู่ในระดับเล่นเกมเล่นแอพของระบบ Android ได้ทั้งหมดแบบไหลลื่นอยู่แล้วครับแบตเตอรี่ใส่ขนาด 3,000 mAh มาให้ พร้อมระบบชาร์จแบบเทอร์โบ แวะเสียงปลั๊กสัก 15 นาที ใช้ต่อได้อีกร่วมหกชั่วโมง จะเห็นว่ามันมีครบทั้งด้านประสิทธิภาพการทำงาน แบตเตอรี่ และฟังก์ชั่นของตัวเครื่อง มาครบหมดภายใต้แบรนด์ที่จะดูแลระบบให้เราไปอย่างน้อยอีกหนึ่งเจนเนอเรชั่น มันจึงน่าลงทุนกว่าด้วยความน่าเชื่อถือกล้องถ่ายภาพเองก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจในเครื่อง Moto G5 Plus ครับ เพราะมันใช้ตัวเซ็นเซอร์ IMX 260 ซึ่งเป็นตัวเดียวกับ Samsung Galaxy S7 ทั้ง Dual-pixel technology 12 MP ทั้ง Pixel size 1.4um  รูรับแสงก็เป็น f1.7 ด้วยเช่นกัน เรียกว่าใช้โมดูลกล้องทั้งยวงเป็นของรุ่นใหญ่เลยทีเดียวสำหรับการรีวิวแบบเต็มๆ ก็สามารถติดตามได้ใน Appdisqus เช่นเดิมนะครับ จะจัดเต็มให้ได้ดูกันแน่นอนสำหรับประสิทธิภาพของเจ้าตัวนี้ สำหรับรายละเอียดวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ถ้ามีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Moto เมื่อไหร่ จะรีบเอามาบอกให้รู้กันอย่างแน่นอนครับThe post พรีวิว Moto G5Plus ส่งเข้าไทยอย่างไว เก่งกาจรอบตัว พร้อมการันตีอนาคต Android O appeared first on iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่น รีวิว มือถือ ข่าวสารล่าสุด.
mobiledista
Motorola และ Lenovo เปิดตัวสองสมาร์ทโฟนต่อยอดจากเมื่อปีก่อนอย่าง Moto G5 และ Moto G5 Plus ซึ่งทั้งสองรุ่นยกระดับความพรีเมียมกว่าเดิมThe post Motorola ยกระดับวัสดุใช้โลหะครั้งแรกในรุ่น Moto G5 และ Moto G5 Plus appeared first on Mobiledista.
specphone
หลังจากที่ Motorola นำ Moto G4 และ Moto G4 Plus มาวางขายที่ประเทศไทยได้สักพักซึ่งเป็นรุ่นสุดคุ้มของ Motorola RSS Tag: Motorola,Motorola Moto G5,Motorola Moto G5 Plus
droidsans
ยิ่งใกล้งานเปิดตัวยิ่งมีภาพและข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆสำหรับ Moto G5 Plus มือถือภาคต่อตระกูล G ของ Moto สำหรับปี 2017 นี้ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีภาพด้านหน้าตัวเครื่องและสปกหลุดออกมาให้เราเห็นกันแล้ว มาครั้งนี้เป็นฝาหลังของ Moto G5 Plus ที่เผยให้เห็นงานบอดี้โลหะคล้ายกับ Moto M มือถือโลหะรุ่นแรกจาก Moto เรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าภาพที่หลุดออกมาครั้งนี้แหล่งข่าวยืนยันว่าเป็น ฝาหลังของ Moto G5 Plus ซึ่งช่วยยืนยันได้ว่ามือถือ Moto G จะเปลี่ยนงานออกแบบไปใช้วัสดุที่เป็นโลหะทั้งตัวแล้ว โดยรูปร่างมีความคล้ายคลึงกับ Moto M มือถือโลหะที่เพิ่งจะวางขายในประเทศไทยไปไม่นานนี้ แต่ในส่วนของโมดูลกล้องนั้นจะเป็นวงกลมคล้ายของ Moto Z และ Z Play มือถือตลาดบนของปี 2016 นั่นเองครับ จากภาพฝาหลังจะเห็นว่า Moto G5 Plus มีรูปร่างตรงกับภาพหลุดก่อนหน้านี้แบบเป๊ะๆเลย แบบนี้ก็น่าจะเกือบ 100% แล้วสำหรับ Moto G5 Plus โดยสเปกที่ลือกันคือหน้าจอ: ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080pCPU : Qualcomm Snapdragon 625RAM: 4GBROM: 32GBกล้องหลัง: 12MP พร้อม Rapid Focusกล้องหน้า: 5MPเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือNFCแบตเตอรี่: 3100 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPowerOS: Android 7.0 Nougat Moto จะเปิดตัว Moto G5 และ G5 Plus ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ก่อนงาน MWC 2017 ที่สเปน ซึ่งเป็นวันที่ Nokia นัดแถลงข่าวกับสื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ด้วย ชนกันจังๆเลยครับ ที่มา: GSMArena
mobiledista
Moto G5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดความสำเร็จของ Moto G4 Plus ปรับปรุงการออกแบบตัวเครื่อง และวัสดุประกอบงาน รอลุ้นกันได้ที่ MWC 2017The post Moto G5 Plus รุ่นต่อยอดความสำเร็จจาก Moto G4 Plus ใช้โลหะเป็นวัสดุ appeared first on Mobiledista.
droidsans
จากที่พึ่งจะมีภาพหลุดของ Moto G5 / G5 Plus ไปเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ก็มีภาพหลุดพร้อมสเปคล่าสุดของ Moto G5 Plus หลุดออกมาอีกแล้ว โดยภาพหลุดคราวนี้มีต้นทางมาจากสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มผู้ใช้ Moto G4 จากประเทศบราซิล ที่อ้างว่าได้เครื่อง Moto G5 Plus มาทดสอบโดยผู้ที่โพสท์ภาพดังกล่าวไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรมากมายนักเกี่ยวกับภาพของ G5 Plus ที่เอามาลงให้ดู นอกจาก G5 Plus มีวิทยุ FM แบบออฟไลน์, ทีวีดิจิตอล ระบบ ISDB-T และเปลี่ยนไปใช้ Nano Sim แล้วจากที่รุ่น G4 ยังใช้ Micro Sim อยู่ แต่ที่เด่นที่สุดในภาพก็คือแผ่นฟิล์มปิดหน้าจอของ Moto G5 Plus ที่มีสเปคคร่าวๆ บอกเอาไว้ดังนี้หน้าจอความละเอียด Full HD ขนาด 5.2 นิ้วCPU : 2 GHz octa-core (คาดว่าจะเป็น Snapdragon 625)กล้องหลังความละเอียด 12MP Rapid Focusเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือNFCแบตเตอรี่ 3000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPowerคาดว่าจะใช้ Android Nougat 7.0โดยคาดว่า Moto G5 / G5 Plus น่าจะเปิดตัวภายในงาน MWC 2017 ปลายเดือนนี้ และมีความเป็นไปได้ว่าจะวางจำหน่ายภายในเดือนมีนาคมนี้จ้า ที่มา : Phonearena, GSMarena
droidsans
Moto G4 Plus หนึ่งในสมาร์ทโฟนสุดคุ้มแห่งปี 2016 กำลังจะมีภาคต่อกันแล้ว หลังจากในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีข่าวและสเปคหลุดออกมาเบาๆ จนล่าสุดก็มีภาพที่ว่ากันว่าเป็นภาพที่จะใช้ในการโปรโมทของ Moto G5 Plus หลุดออกมาแล้ว โดยหน้่าตาและดีไซน์นั้นแตกต่างจากรุ่นเดิมไปเลย เนื่องจากทาง Moto ได้นำเอาดีไซน์ของ Moto Z มาปรับใช้แทนเป็นที่เรียบร้อยแล้วหน้าตาและดีไซน์ใหม่ของ Moto G5 Plus นั้นมีการเปลี่ยนปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ดูเป็นสี่เหลี่ยมประหลาดๆ แปลกแตกต่างจากชาวบ้านมาเป็นดีไซน์โค้งมนมากขึ้น ส่วนด้านหลังนั้นมองปุ๊บรู้ปั๊บว่าได้แรงบันดาลใจจากตระกูล Moto Z รวมถึงช่องใส่ซิมที่ย้ายไปอยู่ด้านบน สำหรับสเปคจากข่าวที่หลุดออกมานั้น Moto G5 Plus จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 625 ส่วนหน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 32GB นั้นอาจจะเป็นแค่หนึ่งในรุ่นทั้งหมด เพราะอาจจะมีการซอยรุ่น RAM 3GB หรือมีรุ่นความจุ 16GB หรีอ 64GB ออกมาเป็นทางเลิอกเพิ่ม ส่วนแบตเตอรี่น่าจะอยู่ที่ 3080 มิลลิแอมป์ source : gizmochina
specphone
ในวันนี้ได้มีภาพหลุดรุ่นสืบตระกูลของ Moto G4 Plus นั่นก็คือรุ่น Moto G5 Plus นั่นเอง RSS Tag: Motorola,Motorola Moto G5 Plus

อื่นๆ