Nexus 8
(แท็บเล็ต)

รวมข่าว Nexus 8

droidsans
เราอาจจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับ Nexus มาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Nexus 5 ตัวใหม่ที่ทาง LG จะเป็นผู้ผลิต และ Nexus อีกรุ่นหนึ่งที่ได้ Huawei เป็นผู้ผลิตให้ ทั้งสองเครื่องที่ว่านั้นยืนยันแล้วว่าจะมาแน่ๆ แต่ข่าวล่าสุดกลับมีอุปกรณ์ลึกลับถูกทดสอบ Benchmark ด้วยโปรแกรมเจ้าดังอย่าง Geekbench 3 และปรากฏชื่อว่าเป็น Nexus 8รายละเอียดของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็น Nexus 8 นั้นใช้งาน Android 5.1.1 และใช้ชิปที่มีความถี่สัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.3GHz และมีจำนวนคอร์ 8 คอร์ ที่อาจจะเป็นชิปของฝั่ง MediaTek แต่ก็มีจุดที่น่าสังเกตและน่าสงสัยคือรายละเอียดเมนบอร์ดที่มีชื่อว่า Colorful Hero นั้นมาจากผู้ผลิตในประเทศจีน และไม่มีรายละเอียดว่าใครกันที่เป็น partner ของกูเกิลในการผลิต Nexus 8ถ้าหากข้อมูลนี้ถูกต้องและ Nexus 8 นั้นมีตัวตนจริงๆ ล่ะก็ นี่คงเป็นหนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่กูเกิลตั้งใจปิดบังเอาไว้ และคาดว่า Nexus 8 ตัวนี้น่าจะถูกเปิดตัวในช่วงใกล้เคียงกับ Nexus อีก 2 รุ่นข้างต้น เพื่อนคิดว่าอย่างไรกันบ้างครับ ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย ถ้ามี Nexus ขนาด 8 นิ้วให้เลือกซื้อใช้กัน ที่มา: Phone Arena, unrevealtech
tabletd
หายไปนานกับข่าวลือ Nexus 8 ล่าสุดทาง mobilepicker ได้พบผลทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench 3 ระบุชื่อรุ่นชัดเจนว่าเป็น "Nexus 8" ตัวเครื่องรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1, ซีพียู Octa-Core 1.3GHzอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : TabletD.com
specphone
เรียกว่ามาแบบเงียบๆเลยครับสำหรับ Google Nexus 8 ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยจะมีข่าวอะไรหลุดออกมาเลย RSS Tag: Google,Nexus,Nexus 8
appdisqus
สำหรับ Project Fi จาก Google ที่ทางเราเคยนำเสนอไปว่า มันคือบริการใหม่จาก Google ที่จับมือกับผู้ให้บริการอื่นๆอย่าง T-Mobile และ Sprint ในอเมริกาเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยจ่ายเงินตามดาต้าที่เราใช้ไปตามจริง ซึ่งสามารถจ่ายได้ทั้งแบบก่อนใช้โดยการซื้อแพ็คเกจหรือจ่ายแบบหลังใช้ก็ได้ และข้อดีของ Project Fi ก็คือหากเราซื้อแพ็คเกจใดๆมาแล้วใช้ไม่หมดนั้นทาง Google จะยินดีการคืนเงินให้เราในส่วนที่เหลือ โดยในช่วงแรก Google จะปล่อยให้ใช้ได้เฉพาะในสมาร์ทโฟนอย่าง Nexus 6 เท่านั้น แต่คราวนี้เรื่องมันมีอยู่ว่าล่าสุดนี้ทาง Google ได้ทำการปล่อยวิดีโอออกมา โดยมีเนื้อหาในการแนะนำวิธีการเช็คจำนวนดาต้าที่เราใช้ไปของ Project Fi แต่เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นนั้น คือเจ้าสมาร์ทโฟนที่นำมาใช้ในการนำเสนอในครั้งนี้กลับไม่ใช่ Nexus 6 อย่างที่เราคิด และหลังจากสอบถามไปทาง Google ก็ได้คำตอบมาว่า Render ตัวนี้จำลองมาจากการนำ Nexus 5 มาปรับแต่ง ซึ่งนั่นก็ชี้ให้เห็นถึง 2 สิ่งอย่างชัดเจน โดยอย่างแรกนั้นเห็นชัดเลยว่า Google ไม่ได้ต้องการที่จะจำกัดการให้บริการกับเพียงผู้ใช้ Nexus 6 เท่านั้น เพราะในวิดีโอนั้นใช้สมาร์ทโฟนตัวอื่นในการนำเสนอ ซึ่งก็แน่นอนว่าอีกไม่นานบริการ Project Fi น่าจะเปิดให้บริการกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆนั่นเองครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่ตัว Render ในวิดีโอนั้นชี้ให้เห็นคือ มันมีหน้าตาค่อนข้างจะคล้ายกับอุปกรณ์จาก Huawei และนั่นก็ทำให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่ทาง Huawei จะเข้ามาร่วมปาร์ตี้แชร์ประสบการณ์เก็บเลเวลไปพร้อมกับ Google ในอนาคตก็เป็นได้ และต้องบอกว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอย่าง Huawei Nexus เช่นในรูปด้านล่างนี้จะเป็น Huawei Honor 6 Plus แบบ Mock Up หรือเป็นการจำลองขึ้นมานั่นเองครับ ซึ่งหน้าตาก็คับคล้ายคับคลากับ Nexus เสียเหลือเกิน ส่วนรูปด้านล่างนี้ก็จะเป็น Huawei Nexus 8 ที่เคยมีข่าวกันไปก่อนหน้านี้ และผลสรุปที่ออกมาก็คือมันไม่ใช่ของจริงแต่อย่างไรครับ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า Huawei Nexus นั้นจะเป็นอย่างไรกันต่อไป จะเป็นไปได้หรือไม่ที่สมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพดีๆจะมาพร้อมกับราคาที่ถูก เรามาร่วมติดตามกันไปพร้อมๆกันนะครับ ที่มา : slashgearAuthor informationเหน่งคุง"เหน่งคุง" เรียกสั้นๆว่า "เหน่ง" ก็ได้ครับ เป็นน้องใหม่และดูแล้วน่าจะเป็นชายหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดแล้วในเว็บนี้ เอิ๊กๆ ชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ อ่านข่าว IT พร้อมจิบกาแฟขมๆ มีความสุขอย่าบอกใคร

แท็บเล็ต Google