NieR: Automata
(เกม)

รวมข่าว NieR: Automata

blognone
หลังจากที่เกม Nier: Automata เปิดตัวเดโมในเขตอเมริกาเหนือไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีประเด็นหนึ่งที่กลายเป็นข้อถกเถียงของชาวเน็ตในช่วงที่ผ่านมา ประเด็นดังกล่าวก็คือเรื่อง เครื่องแต่งกายของตัวละครหลัก หรือ YoRHa 2B แสดงสัดส่วนบั้นท้ายมากเกินความเหมาะสม ซึ่งก็ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งเรียกร้องให้ทาง Square Enix แก้ไขชุดแต่งกายของ 2B ใหม่ล่าสุด ทาโร่ โยโกะ ผู้กำกับของ Nier: Automata ก็ได้โพสต์โต้ตอบฝั่งที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในประเด็นดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า2Bのお尻騒動でケシカラン感じの絵とか沢山アップされてるけど集めて回るの面倒だから zip にして毎週届けて欲しい。— yokotaro (@yokotaro) January 8, 2017“เกี่ยวกับเรื่องบั้นท้ายของ 2B ได้มีภาพแฟนอาร์ตที่ล่อแหลมอัปโหลดลงบนอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก แต่จะไปไล่ตามเก็บให้หมดก็ยุ่งยากไป ใครก็ได้ช่วยรวบรวมและส่งเป็น zip มาให้หน่อย”「2B絵をzipでクレ」って書いたらどっかに晒されたらしく巡り巡って本当にzipが来た。インターネットすごいなー— yokotaro (@yokotaro) January 8, 2017“หลังจากที่โพสต์ไปไม่นาน ก็มีคนรวบรวมไฟล์ zip และส่งมาให้จริง ๆ อินเทอร์เน็ตนี่มันยอดเยี่ยมจริง ๆ”ก่อนหน้านี้ก็เคยมีประเด็นที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับท่าโพสต์ของ Tracer ในเกม Overwatch และ ท่าโพสต์ของ R. Mika ใน Street Fighter V ซึ่ท่าโพสต์ดังกล่าวก็ถูกแก้ไขในภายหลัง แต่ในกรณีนี้ดูเหมือนว่าทาง Square Enix จะไม่ค่อยรู้สึกสะทกสะท้านเรื่องนี้เท่าไรนัก เพราะในภาพโปรโมท official เอง ก็มีภาพที่แสดงให้เห็นบั้นท้ายอยู่หลายภาพ และโปรดิวเซอร์ของเกม โยสุเกะ ไซโตะ เองก็เคยโพสต์ตอบว่า “กางเกงชั้นในสีขาวของ 2B ความจริงแล้วไม่ใช่กางเกงชั้นใน แต่เป็นส่วนล่างของชุด leotard ต่างหาก”NieR: Automata วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 เขตญี่ปุ่นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เขตอเมริกาเหนือ 7 มีนาคม และเขตยุโรปวันที่ 10 มีนาคม ส่วนเวอร์ชัน PC จะตามมาทีหลังภายในปี 2017 นี้ที่มา – DualShockersTopics: Nier: AutomataGamesPS4Square Enix
blognone
Nier: Automata ผลงานเกม action RPG จากความร่วมมือกันระหว่างค่าย Square Enix และ PlatinumGames ล่าสุดที่งาน Gamescom 2016 ผู้กำกับเกมคุณ Taro Yoko ได้ประกาศนำเกมดังกล่าวมาลง Steam เพิ่มแล้ว จากเดิมที่มีแค่เพียง PlayStation 4 เท่านั้นเกม Nier: Automata เป็นเกมที่ดำเนินเนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับซีรี่ส์ Nier เนื้อเรื่องภายในเกมคร่าว ๆ คือ โลกได้ถูกสิ่งมีชีวิตจักรกลปริศนามารุกราน ด้วยกำลังที่เหนือกว่า ฝ่ายมนุษย์จึงต้องเป็นผู้ล่าถอยหนีมายังดวงจันทร์ และได้สร้างหุ่น android ตัวเอกของเกมทั้ง 3 2B, 9S และ A2 เพื่อมาต่อกรกับสิ่งมีชีวิตจักรกลดังกล่าว เกมจะดำเนินโดยการเล่าเรื่องราวผ่านการต่อสู้ของ android ทั้ง 3 กับสิ่งมีชีวิตจักรกล บนโลกอันรกร้างที่ถูกยึดครองไปแห่งนี้มองผิวเผินแล้วเกมใหม่นี้อาจจะดูแตกต่างจากเกมก่อนหน้าโดยสิ้นเชิง แต่จะมีสถานที่และตัวละครที่มาจากเกมก่อนหน้าอยู่ด้วย และจะยังคงเอกลักษณ์จากเกมก่อนหน้าของซีรี่ส์ "Nier" ไว้อย่างแน่นอน ซึ่งผู้กำกับ Taro Yoko เอง ก็เป็นผู้กำกับเกม "Nier" ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีคุณ Takahisa Taura ผู้ออกแบบเกม Metal Gear Rising: Revengeance และคุณ Keiichi Okabe ผู้แต่งเพลงให้เกม "Nier" มาร่วมพัฒนาด้วยตามกำหนดการเกม Nier: Automata จะวางจำหน่ายบน PC และ PS4 ภายในช่วงต้นปี 2017คำประกาศนำเกมลง Steam จาก Taro Yokoที่มา – GameSpotTopics: Nier: AutomataGamesSquare EnixSteam
blognone
หลังใช้เวทีงาน E3 ของตัวเอง]เปิดตัวโปรเจคร่วมระหว่าง Business Division 6 และ Platinum Games (Bayonetta, Metal Gear Rising) อย่าง NieR New Project ไปพร้อมกับการทิ้งท้ายว่า จะบอกข้อมูลเพิ่มเติมปลายปีนี้ แน่นอนว่าข้อมูลเหล่านั้นก็ถูกเปิดเผยเรียบร้อยแล้วข้อมูลที่ปล่อยออกมารอบนี้ก็คือชื่ออย่างเป็นทางการ "NieR: Automata" รวมถึงการอธิบายตัวโปรเจคเพิ่มเติมว่า Platinum Games จะเป็นทีมพัฒนาหลัก (และ BD6 จะเป็นทีมเสริม) เพื่อให้เกมสมบูรณ์แบบมากที่สุด และปิดท้ายเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศให้เกมนี้เป็น Exclusive เฉพาะบน PS4 เท่านั้น ไม่ทำลงบน Xbox Oneพร้อมกันนี้ Square Enix ยังได้เผยเทรลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดออกมาเพิ่มด้วย ดูกันได้ที่ท้ายเบรคครับที่มา - ShackNews Square Enix, Games, PS4

อื่นๆ

ไม่พบข้อมูล