NieR: Automata
(เกม)

รวมข่าว NieR: Automata

blognone
ในเกม Nier: Automata จะมีระบบตกปลา เป็นมินิเกมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีโอกาสเจอไอเทมหายาก ในไอเทมที่ตกได้ มีอยู่ชิ้นหนึ่งที่ชื่อว่า “NIN64” พร้อมกับคำอธิบาย “ขยะที่ได้จากการตกปลา สามารถนำไปแลกเปลี่ยนที่ร้านค้าได้”หลังจากที่ไอเทมดังกล่าวถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต ได้มีผู้เล่นจำนวนมากแสดงความไม่พอใจในชื่อนี้ และวิจารณ์ว่า “เป็นมุขที่ไม่ตลกและไร้รสนิยมสิ้นดี” พร้อมกับเรียกร้องให้ทาง Square Enix เปลี่ยนชื่อดังกล่าวแต่ก็ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าชื่อดังกล่าวเป็นการล้อเลียนเครื่อง Nintendo 64 จริง ซึ่งผู้เล่นอีกกลุ่มหนึ่งก็ออกมาอธิบายว่า “NIN64” อาจจะไม่ได้หมายถึง Nintendo 64 แต่เป็น “MIM46” หรือ “MIM-46 Mauler” ขีปนาวุธที่ใช้ในปี 1950 ก็ได้ เพราะรูปไอเทมในเกมก็มีลักษณะที่คล้ายกับเครื่องยิงจรวดอย่างไรก็ตาม Yosuke Saito โปรดิวเซอร์ของเกม ก็ได้โพสต์โต้ตอบปัญหานี้ว่า จะแก้ไขชื่อที่ทุกคนกล่าวถึง พร้อมกับบั๊กต่าง ๆ ในแพตช์ต่อไปที่มา – Siliconeraご迷惑をお掛けし申し訳ございません。PlayGo については近日中にパッチをあげます。現状、エンバグが無いかの検証中です。また、ご指摘頂いているアイテム名も修正予定、その他のバグについてはそれぞれ原因を調査し、随時修正と検証ができ次第、パッチ対応を行なって参ります。 #NieR— 齊藤陽介 Yosuke Saito (@SaitoYosuke_Z) February 24, 2017Topics: Nier: AutomataGamesSquare Enix
pantip
ตามหัวข้อเลยครับ ถึงเพื่อนๆที่เล่นเกมส์ Nier: Automata ช่วยมาสรุปหรือถ้าจะ Spoil แบบจัดเต็มได้ยิ่งดีเลยครับ ชอบเกมส์นี้ตั้งแต่ที่มีตัวอย่างออกมาเลยครับ (พอดีตัวผมเองไม่ได้เป็นคอเกมส์เท่าไหร่นัก แต่ชอบ
blognone
Nier: Automata ก็วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนเขตยุโรปและอเมริกาเหนือ กำลังจะตามมาในอีกไม่ช้านี้ (NA – 7 มีนาคม, PAL – 10 มีนาคม)สำหรับใครที่ทนรอไม่ไหว ก็สามารถซื้อเวอร์ชันญี่ปุ่นมาเล่นก่อนได้ แม้จะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกก็ไม่เป็นไร เพราะในเวอร์ชันญี่ปุ่นจะมี เมนู, ซับไตเติลและเสียงพากย์ภาษาอังกฤษมาให้เลือกด้วย เป็นเรื่องที่พบเห็นไม่ค่อยบ่อยนักที่เกมโซนญี่ปุ่นจะมีตัวเลือกภาษาอังกฤษให้แบบนี้ในด้านราคา โซนญี่ปุ่นจะแพงกว่าพอสมควร คือ 8,424 เยน หรือประมาณ 2,600 บาท แต่ของโซนไทยเราจะอยู่ที่ 1,620 บาท เท่านั้น ดังนั้นถ้าทนรอได้ก็ควรจะรอดีกว่าในปัจจุบันยังไม่มีใครพบความแตกต่างใด ๆ ระหว่างเวอร์ชันญี่ปุ่นกับเวอร์ชันนอก มีเพียงแค่ปุ่ม X กับ O สลับกันเท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของเกมโซนญี่ปุ่นที่มา – DualShockersTopics: Nier: AutomataGames
blognone
เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา Yosuke Saito โปรดิวเซอร์ของเกม Nier: Automata เคยกล่าวไว้ว่ากำลังพิจารณาทำเกมเวอร์ชัน Xbox One ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะ Nier ภาคก่อนเคยลง Xbox 360 ควบคู่ไปกับ PS3ล่าสุด Saito กล่าวชัดเจนแล้วว่าทีมพัฒนา Platinum Games “ยังไม่มีแผนที่จะทำเกมลง Xbox One” และให้เหตุผลว่า Xbox One ไม่ค่อยแข็งแรงในตลาดญี่ปุ่น ทีมพัฒนาจึงตัดสินใจมุ่งเป้าไปที่ PlayStation 4 เพียงอย่างเดียว แทนที่จะแบ่งกำลังคนออกเป็น 2 แพลตฟอร์มSaito อธิบายว่าข้อดีของการทำลงแค่แพลตฟอร์มเดียวคือประหยัดเวลาได้มากขึ้น ทุ่มเทให้กับคุณภาพของเกมได้อย่างเต็มที่“ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าแพลตฟอร์มไหนดีกว่ากัน แต่จากมุมมองของผู้พัฒนาแล้ว พวกเราสามารถทุ่มเทเวลาให้กับแพลตฟอร์มเดียวได้ดีกว่า”เป็นที่น่าสังเกตว่าโปรเจคเกม Xbox exclusive “Scalebound” ที่ประกาศยกเลิกไปไม่นานมานี้ ก็พัฒนาโดย Platinum Games เช่นกันวันวางจำหน่ายเกม Nier: AutomataPS4 - [JP] 23 กุมภาพันธ์ 2017, [NA] 7 มีนาคม 2017, [PAL] 10 มีนาคม 2017Steam – ต้นปี 2017ที่มา – express.co.ukTopics: Nier: AutomataGamesPlatinum GamesXbox One
notebookspec
ก็ได้เผยออกมาแล้วกับฟุตเทจเกมเพลย์ของ Nier: Automata เกมแอ็คชั่นไซไฟบนเครื่อง PlayStation 4 กับการโชว์กราฟิกภาพในเกมจริง ๆ พร้อมกับระบบการต่อสู้ที่เร็ว แรง มันส์สะใจในะยะเวลาถึง 29 นาทีเต็มแต่จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูพร้อม ๆ กันเลย RSS Tag: Game 2017
beartai
มาแล้วจ้า Review Super Robot Wars V และ NieR: Automata 2 เกมเทพบน PS4
beartai
มาแล้ว PS4 ลายพิเศษจากเกม NieR: Automata
blognone
หลังจากที่เกม Nier: Automata เปิดตัวเดโมในเขตอเมริกาเหนือไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีประเด็นหนึ่งที่กลายเป็นข้อถกเถียงของชาวเน็ตในช่วงที่ผ่านมา ประเด็นดังกล่าวก็คือเรื่อง เครื่องแต่งกายของตัวละครหลัก หรือ YoRHa 2B แสดงสัดส่วนบั้นท้ายมากเกินความเหมาะสม ซึ่งก็ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งเรียกร้องให้ทาง Square Enix แก้ไขชุดแต่งกายของ 2B ใหม่ล่าสุด ทาโร่ โยโกะ ผู้กำกับของ Nier: Automata ก็ได้โพสต์โต้ตอบฝั่งที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในประเด็นดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า2Bのお尻騒動でケシカラン感じの絵とか沢山アップされてるけど集めて回るの面倒だから zip にして毎週届けて欲しい。— yokotaro (@yokotaro) January 8, 2017“เกี่ยวกับเรื่องบั้นท้ายของ 2B ได้มีภาพแฟนอาร์ตที่ล่อแหลมอัปโหลดลงบนอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก แต่จะไปไล่ตามเก็บให้หมดก็ยุ่งยากไป ใครก็ได้ช่วยรวบรวมและส่งเป็น zip มาให้หน่อย”「2B絵をzipでクレ」って書いたらどっかに晒されたらしく巡り巡って本当にzipが来た。インターネットすごいなー— yokotaro (@yokotaro) January 8, 2017“หลังจากที่โพสต์ไปไม่นาน ก็มีคนรวบรวมไฟล์ zip และส่งมาให้จริง ๆ อินเทอร์เน็ตนี่มันยอดเยี่ยมจริง ๆ”ก่อนหน้านี้ก็เคยมีประเด็นที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับท่าโพสต์ของ Tracer ในเกม Overwatch และ ท่าโพสต์ของ R. Mika ใน Street Fighter V ซึ่ท่าโพสต์ดังกล่าวก็ถูกแก้ไขในภายหลัง แต่ในกรณีนี้ดูเหมือนว่าทาง Square Enix จะไม่ค่อยรู้สึกสะทกสะท้านเรื่องนี้เท่าไรนัก เพราะในภาพโปรโมท official เอง ก็มีภาพที่แสดงให้เห็นบั้นท้ายอยู่หลายภาพ และโปรดิวเซอร์ของเกม โยสุเกะ ไซโตะ เองก็เคยโพสต์ตอบว่า “กางเกงชั้นในสีขาวของ 2B ความจริงแล้วไม่ใช่กางเกงชั้นใน แต่เป็นส่วนล่างของชุด leotard ต่างหาก”NieR: Automata วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 เขตญี่ปุ่นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เขตอเมริกาเหนือ 7 มีนาคม และเขตยุโรปวันที่ 10 มีนาคม ส่วนเวอร์ชัน PC จะตามมาทีหลังภายในปี 2017 นี้ที่มา – DualShockersTopics: Nier: AutomataGamesPS4Square Enix
blognone
Nier: Automata ผลงานเกม action RPG จากความร่วมมือกันระหว่างค่าย Square Enix และ PlatinumGames ล่าสุดที่งาน Gamescom 2016 ผู้กำกับเกมคุณ Taro Yoko ได้ประกาศนำเกมดังกล่าวมาลง Steam เพิ่มแล้ว จากเดิมที่มีแค่เพียง PlayStation 4 เท่านั้นเกม Nier: Automata เป็นเกมที่ดำเนินเนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับซีรี่ส์ Nier เนื้อเรื่องภายในเกมคร่าว ๆ คือ โลกได้ถูกสิ่งมีชีวิตจักรกลปริศนามารุกราน ด้วยกำลังที่เหนือกว่า ฝ่ายมนุษย์จึงต้องเป็นผู้ล่าถอยหนีมายังดวงจันทร์ และได้สร้างหุ่น android ตัวเอกของเกมทั้ง 3 2B, 9S และ A2 เพื่อมาต่อกรกับสิ่งมีชีวิตจักรกลดังกล่าว เกมจะดำเนินโดยการเล่าเรื่องราวผ่านการต่อสู้ของ android ทั้ง 3 กับสิ่งมีชีวิตจักรกล บนโลกอันรกร้างที่ถูกยึดครองไปแห่งนี้มองผิวเผินแล้วเกมใหม่นี้อาจจะดูแตกต่างจากเกมก่อนหน้าโดยสิ้นเชิง แต่จะมีสถานที่และตัวละครที่มาจากเกมก่อนหน้าอยู่ด้วย และจะยังคงเอกลักษณ์จากเกมก่อนหน้าของซีรี่ส์ "Nier" ไว้อย่างแน่นอน ซึ่งผู้กำกับ Taro Yoko เอง ก็เป็นผู้กำกับเกม "Nier" ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีคุณ Takahisa Taura ผู้ออกแบบเกม Metal Gear Rising: Revengeance และคุณ Keiichi Okabe ผู้แต่งเพลงให้เกม "Nier" มาร่วมพัฒนาด้วยตามกำหนดการเกม Nier: Automata จะวางจำหน่ายบน PC และ PS4 ภายในช่วงต้นปี 2017คำประกาศนำเกมลง Steam จาก Taro Yokoที่มา – GameSpotTopics: Nier: AutomataGamesSquare EnixSteam
blognone
หลังใช้เวทีงาน E3 ของตัวเอง]เปิดตัวโปรเจคร่วมระหว่าง Business Division 6 และ Platinum Games (Bayonetta, Metal Gear Rising) อย่าง NieR New Project ไปพร้อมกับการทิ้งท้ายว่า จะบอกข้อมูลเพิ่มเติมปลายปีนี้ แน่นอนว่าข้อมูลเหล่านั้นก็ถูกเปิดเผยเรียบร้อยแล้วข้อมูลที่ปล่อยออกมารอบนี้ก็คือชื่ออย่างเป็นทางการ "NieR: Automata" รวมถึงการอธิบายตัวโปรเจคเพิ่มเติมว่า Platinum Games จะเป็นทีมพัฒนาหลัก (และ BD6 จะเป็นทีมเสริม) เพื่อให้เกมสมบูรณ์แบบมากที่สุด และปิดท้ายเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศให้เกมนี้เป็น Exclusive เฉพาะบน PS4 เท่านั้น ไม่ทำลงบน Xbox Oneพร้อมกันนี้ Square Enix ยังได้เผยเทรลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดออกมาเพิ่มด้วย ดูกันได้ที่ท้ายเบรคครับที่มา - ShackNews Square Enix, Games, PS4

อื่นๆ