Samsung Gear S3 Frontier
(อุปกรณ์สวมใส่)

รวมข่าว Samsung Gear S3 Frontier

pantip
ตกลง Gear S3 frontier ที่ขายในไทย ใส่Simไม่ได้ และไม่มี Samsung pay ใช่ไหมครับ ? ในเวป s-estore ก็ไม่ได้ระบุไว้ https://www.s-estore.com/product/573/gear-s3-frontier
droidsans
เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Smartwatch ตัวใหม่จากทางด้าน Samsung ซึ่งรอบนี้พามาด้วยกัน สองรุ่น สองแบบ ในชื่อ Gear S3 Classic และ Gear S3 Frontier โดยที่รุ่น Classic จะมาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบหนัง ส่วน Frontier นั้นจะออกแนวลุยๆ เพราะว่ามาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบซิลิโคน มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $299 (10,300 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ขนาดของ Gear S3 ทั้งสองรุ่นนั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าและหนากว่า Gear S2 อยู่เล็กน้อย โดยรอบนี้ทาง Samsung ได้จับมือกับดีไซน์เนอร์นาม Yvan Arpa และ Arik Levy ในการออกแบบ รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุ และรูปหน้าปัดนาฬิกาอีกด้วย ทำให้ Gear S3 ดูมีความพรีเมี่ยมมากขึ้นGear S3 Classicสเปคของ Samsung Gear S3 และ Gear S3 Frontier นั้นมีความใกล้เคียงกัน แต่ว่าของ Gear S3 Frontier จะมีเสริมเข้ามาเล็กน้อย ตรงที่สามารถเชื่อมต่อกับ 3G/LTE ได้หน้าจอ: AMOLED 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซลCPU: Dual-core 1GHzRAM: 768MBหน่วยความจำภายใน: 4GBเซนเซอร์: Accelerometer, Gyro, Barometer, Heart Rate, Ambient Lightการเชื่อมต่อ:Classic: Bluetooth 4.2, Wi-Fi b/g/n, NFC, MST, GPS/GlonassFrontier: 3G/LTE, Bluetooth 4.2, Wi-Fi b/g/n, NFC, MST, A-GPS/Glonassรองรับมาตรฐาร IP68แบตเตอรี่: 380mAhGear S3 Frontierตัวเรือนของ Gear S3 Classic และ Gear S3 Frontier มีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย โดยที่ Gear S3 Classic นั้นจะมีตัวเรือนเป็นสีเงิน มีปุ่มกดเป็นแบบทรงกลมทั้งสองปุ่ม ส่วน Gear S3 Frontier นั้นสีของตัวเรือนจะออกดำ และปุ่มกดเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทีมีพื้นผิวขรุขระGear S3 ทั้งสองรุ่นยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen อยู่เช่นเคย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะได้รับอัพเดทครั้งใหญ่ไปรอบนึงแล้ว โดยทาง Samsung บอกว่า ตอนนี้มีแอพกว่า 10,000 แอพพร้อมให้ดาวน์โหลดบน store ของ Gear S3 แถมยังรองรับการใช้แอพจาก Gear S2 อีกด้วย (แต่ยังไม่รู้ว่าแอพ Gear S3 จะรองรับใน Gear S2 หรือเปล่านะครับ)ในตอนนี้ Gear S3 สามารถเชื่่อมต่อได้กับสมาร์ทโฟน Android เพียงบางรุ่นเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเป็นสมาร์ทโฟนจากทางฝั่ง Samsung เอง แต่ก็มีข่าวว่ากำลังจะทำให้รองรับกับการเชื่่อมต่อกับทางฝั่ง iOS อยู่ด้วยส่วนการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มในช่วงเดือนตุลาคม โดยที่ Gear S3 Classic เปิดราคามาที่ $299 (10,300 บาท) ส่วน Gear S3 Frontier นั้นยังไม่เปิดเผยในเรื่่องของราคา แต่คงแพงกว่ารุ่น Classic อย่างแน่นอนครับ ที่มา: Phonearena (1, 2)
techxcite
ก็เปิดตัวมาตามนัดเลยสำหรับอุปกรณ์เสริมตัวใหม่อย่าง Smartwatch รุ่นล่าสุดของ Samsung อย่าง Samsung Gear S3 ที่เปิดตัวไปสดๆร้อนๆเมื่อคืนที่ผ่านมาในงาน IFA2016 โดยรอบนี้ก็มาด้วยกัน 2 รุ่นเช่นเคย โดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Gear S3 Classic และ Gear S3 Frontier ทั้ง 2 รุ่นนี้มีสเปคภายในต่างๆคล้ายกันหมด

อุปกรณ์สวมใส่ Samsung